Việt Nam tiếp nhận thêm 100.000 liều vắc xin COVID-19 từ Hungary

19/10/2021 - 18:53

PNO - Việt Nam vừa tiếp nhận thêm 100.000 liều vắc xin và 100.000 kit xét nghiệm nhanh COVID-19 từ Chính phủ Hungary.

 

 

Việt Nam đã tiếp nhận thêm 100.000 liều vắc xin AstraZeneca từ Hungary
Việt Nam tiếp nhận thêm 100.000 liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Hungary

Chiều 19/10, tại buổi lễ trao tặng vắc xin diễn ra tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca và 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh từ Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Hungary, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan để đảm bảo việc phân bổ số vắc xin và kit xét nghiệm nhanh này đến các đơn vị và địa phương để đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

“Bộ Y tế hy vọng trong thời gian tới, chính phủ, người dân và các cơ quan đại diện ngoại giao của Hungary tại Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế trong cuộc chiến cam go và đầy thử thách này”, Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói.

Đại sứ Hungary tại Việt Nam chia sẻ, Việt Nam và Hungary có mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, đến nay đã trải qua hơn 70 năm hợp tác. Trong thời gian qua, hai nước đã chia sẻ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. “Chúng tôi cảm ơn Việt Nam trong giai đoạn đầu chống dịch đã hỗ trợ Hungary khẩu trang và một số thiết bị chống dịch”, ông chia sẻ.

Đại sứ Hungary tại Việt Nam cũng bàn bạc, trao đổi với lãnh đạo Bộ Y tế về việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển vắc xin và sinh phẩm xét nghiệm, cũng như có thể thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với vắc xin Nanocovac do Nanogen nghiên cứu và phát triển.

Trước đó, lô vắc xin và kit xét nghiệm nhanh này đã về đến Việt Nam và được vận chuyển về bảo quản tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI