"Từng ở tâm điểm dịch COVID-19, tôi hiểu khó khăn, khổ cực của Bắc Giang"

02/06/2021 - 09:13

PNO - Câu nói của bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng - Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, chống độc, Trưởng đoàn y tế Đà Nẵng chi viện Bắc Giang làm ai cũng xúc động.

 

Các nhân viên y tế luôn đồng lòng chống dịch COVID-19
Các nhân viên y tế luôn đồng lòng chống dịch COVID-19

Những chia sẻ chân tình của bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng - Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, Trưởng đoàn y tế Đà Nẵng chi viện Bắc Giang - làm người xung quanh lắng lại: "Đợt dịch COVID-19 thương Đà Nẵng bao nhiêu, bây giờ thương Bắc Giang gấp bội". Bởi, theo bác sĩ Hùng, tâm dịch Bắc Giang là rất nặng nề.

Bác sĩ Hùng chia sẻ, giữa năm 2020, khi dịch COVID-19 "tấn công" Đà Nẵng, đội ngũ y tế tại đây gặp rất nhiều khó khăn, nhất là dịch lây nhiễm vào bệnh viện. Ngành y tế đã kịp thời chi viện, từng đội phản ứng nhanh đến Đà Nẵng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

"Đà Nẵng nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch COVID-19 trước sự đồng lòng của mọi người bao gồm ngành y tế và người dân địa phương. Chúng tôi đã từng ở trong tâm dịch, chúng tôi có thể cảm nhận được sự khó khăn, khổ cực của Bắc Giang. Tâm dịch ở Bắc Giang nặng nề hơn Đà Nẵng khi ca nhiễm COVID-19 và ca nặng cũng nhiều hơn. Chính vì thế, chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào để tiếp sức đồng nghiệp ở tâm dịch bằng cả trái tim mình", bác sĩ Hùng nói.

Theo bác sĩ Hùng, 10 thành viên gồm 3 bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực và 7 điều dưỡng, đều là những người đã kinh qua các mùa dịch tại Đà Nẵng gần 2 năm và có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Trước khi đi, thành viên cả đoàn cũng đã được tiêm mũi thứ nhất vắc-xin ngừa COVID-19, được đào tạo bài bản về công tác phòng chống dịch.

Với mong muốn góp sức cùng Bắc Giang chống dịch bằng tất cả những gì mình có, nên ngay khi tới Bắc Giang, đoàn Đà Nẵng liền đến Bệnh viện Tâm thần - nơi tập trung điều trị các ca bệnh nặng.

Bác sĩ Hùng nói thêm: "Tôi cho rằng bệnh nhân trẻ càng có khả năng phục hồi tốt hơn bệnh nhân lớn tuổi có bệnh nền tại Đà Nẵng. Thời điểm dịch tại Đà Nẵng, nhiều ca 70-80 tuổi chúng tôi vẫn cứu được. Hy vọng lần này đến Bắc Giang, chúng tôi có thể cứu được tất cả bệnh nhân. Chuyến đi lần này các y, bác sĩ đều xác định trên tinh thần khi nào dẹp yên dịch COVID-19, hoàn thành nhiệm vụ mới trở về".

A Bum

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI