Từ chuyện của Sơn Tùng: Ai có thể sống thay người trong cuộc?

22/01/2021 - 12:05

PNO - Sơn Tùng quá nổi tiếng, nên chuyện của anh và 2 bóng hồng được quan tâm là hiển nhiên. Nhưng ai có thể sống thay, hạnh phúc thay người trong cuộc?

Hai ngày qua, câu chuyện giữa 3 cái tên Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú làm dậy sóng dư luận. Nhiều thông tin cho rằng Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm đã chia tay. Người tình mới của nam ca sĩ là Hải Tú, cô gái đóng MV gần đây nhất của Sơn Tùng.

Hiện người trong cuộc chưa lên tiếng xác nhận điều này. “Bằng chứng” được đưa ra từ một vài dòng trạng thái vu vơ hay chia sẻ của bạn bè Thiều Bảo Trâm, cũng như một số hình ảnh gần đây của Sơn Tùng và Hải Tú chia sẻ trên mạng xã hội.

Thế nhưng, Hải Tú đang nhận gạch đá của cư dân mạng. Hiện hội anti nữ người mẫu đã tăng lên gần 270.000 thành viên, với rất nhiều lời chửi bới, miệt thị. Họ dùng từ “trà xanh” (ý chỉ những người phụ nữ mang vẻ ngoài trong sáng hồn nhiên nhưng bên trong lại tính toán, gian xảo và thích chen chân vào mối quan hệ của cặp đôi) để nói về cô gái này. 

Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm được cho rằng chia tay sau 8 năm hẹn hò trong bóng tối
Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm được cho rằng đã chia tay sau 8 năm hẹn hò trong "bóng tối"

Một bộ phận khác thì khóc thương cho chuyện tình cảm đổ vỡ của Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm. Họ mang danh “chính nghĩa”, cho rằng: “Ở trên đời có 2 thứ không thể tin được, đó là lòng chung thuỷ của đàn ông và lời hứa trọn đời của họ” hay “Lòng chung thuỷ của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của cô ấy không có gì trong tay. Lòng chung thuỷ của người đàn ông được thử thách khi anh ta có mọi thứ”... Cứ như thế, làn sóng chỉ trích lại quay sang Sơn Tùng.

Chuyện tình giữa Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm được cho đã kéo dài khoảng 8 năm. Nếu đúng cả hai có quan hệ tình cảm và đổ vỡ sau ngần ấy thời gian, quả thật đáng tiếc. Nhưng dư luận, khán giả, người hâm mộ vốn chỉ là đứng ngoài để nhìn, chúng ta có thực sự biết người trong cuộc còn hạnh phúc hay không, hoặc họ chọn dừng lại vì lý do gì, lỗi do ai? Những câu hỏi đó chưa hề có câu trả lời. Mọi thứ chỉ đang diễn tiến theo suy đoán của dư luận. 

Những ngày tuyết phủ vùng núi phía Bắc mỗi khi nhiệt độ xuống thấp, người ở xa nhìn vào thấy đẹp đẽ, thích thú vì quá đỗi lạ mắt. Nhưng nỗi khổ của những con người bên trong: rau màu mất trắng, gia súc chết hàng loạt, trẻ em không có áo ấm để mặc… đâu ai thấu hiểu. 

Một cặp vợ chồng nổi tiếng trong showbiz gãy gánh sau nhiều năm bên nhau. Người ngoài tiếc nuối, chỉ trích người tình mới, nhưng có ai biết, nếu tiếp tục sống cùng nhau, thế giới của họ và những đứa con có khi chỉ là địa ngục. Chọn kết thúc, cũng là chọn con đường tốt đẹp hơn. 

Một cặp vợ chồng doanh nhân nổi tiếng về mái ấm hạnh phúc, nhưng sẽ thật bất ngờ nếu biết hạnh phúc đó chỉ là một bức tranh để che đi đổ vỡ bên trong. Họ có quyền “vui vẻ” thoải mái bên ngoài, chỉ cần về nhà đúng giờ vào buổi tối để các con không phát hiện được sự đổ vỡ bên trong. 

Có những thứ bên ngoài đẹp đẽ, nhưng bên trong hạnh phúc hay khổ đau, chỉ người trong cuộc mới rõ. Và cũng có mấy ai dám chắc hạnh phúc của mình hôm nay sẽ là vĩnh cửu?

Mối quan hệ giữa Sơn Tùng, Hải Tú đang nhận được sự quan tâm từ dư luận
Mối quan hệ giữa Sơn Tùng, Hải Tú nhận sự quan tâm quá mức của dư luận

Cụm từ "trà xanh" vốn được dùng với hàm ý miệt thị phụ nữ, nay lại được dùng để bỡn cợt một cô gái, dẫu chưa biết cô có phải nguyên nhân của sự đổ vỡ đó hay không. Đó là sự hồ đồ, bất nhẫn. Vì sao lỗi cứ phải là của phụ nữ, khi một mối quan hệ yêu đương là từ hai phía? 

Sơn Tùng quá nổi tiếng, lại kín tiếng về đời tư. Vì thế, chuyện của anh và 2 bóng hồng được quan tâm là hiển nhiên. Nhưng dẫu có quan tâm đến mấy, dư luận, người hâm mộ cũng không thể sống thay, hạnh phúc thay người trong cuộc. Nên ngừng chửi bới, miệt thị và sống thay người khác, bởi ngay hạnh phúc của mình, có thể cũng chưa thể kiểm soát được...

Thuỵ Khuê

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI