TPHCM thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 nâng tổng số ca lên 100

29/05/2021 - 20:12

PNO - Tối 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết trong 10 ca nhiễm COVID-19 có 2 trường hợp liên quan đến ca đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Gò Vấp
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Gò Vấp

Theo đó, 10 trường hợp nhiễm mới trong địa bàn TPHCM có 8 trường hợp liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng, 2 người liên quan đến ca bệnh đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 100 ca nhiễm COVID-19.

Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng là chuỗi lớn nhất với 93 bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có 7 ca. Những người liên quan đến hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Chiều nay kết quả giải mã gen 2 ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2. Hai chuỗi lây này đều cùng biến chủng Ấn Độ.

Theo đánh giá ban đầu, 2 chuỗi lây nhiễm có thể có mối liên hệ với nhau. Ca nghi nhiễm mới phát hiện của chuỗi 2 ca bệnh phát hiện khi đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có mối liên hệ với chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh.

Ngành Y tế sẽ tiếp tục làm rõ mối liên hệ này để xác định nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI