TPHCM thành lập thêm nhiều khu cách ly tập trung

09/06/2021 - 01:26

PNO - UBND TPHCM trong ngày 8/6 đã ban hành các quyết định về thành lập khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TPHCM quyết định thành lập Khu cách ly y tế tập trung tại một số khách sạn do người được cách ly tự nguyện trả phí. Cụ thể, Khách sạn Happy Life (542A-555 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7), Khách sạn Golden View (25/21 đường Cửu Long, phường 2, quận Tân Bình), Khách sạn TTC Deluxe Airport (315 đường Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình).

Các khu cách ly này chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, Sở Y tế và UBND quận 7, UBND quận Tân Bình.

UBND TPHCM yêu cầu danh sách và sắp xếp người đăng ký cách ly phải theo nguyên tắc người có cùng ngày tiếp nhận, cùng quốc gia, có quan hệ gia đình thì xếp vào cùng một khu vực. Người cách ly phải ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly.

UBND TPHCM ban hành nhiều quyết định về thành lập khu cách ly tập trung ngay trong ngày 8/6
UBND TPHCM ban hành nhiều quyết định về thành lập khu cách ly tập trung ngay trong ngày 8/6

Yêu cầu giám sát chặt chẽ việc cách ly qua camera hoặc giám sát trực tiếp. Người cách ly sẽ bị cưỡng chế nếu không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu. Người không có phận sự không được vào khách sạn và người cách ly không được ra khỏi phân khu cách ly.

Danh sách người hoàn thành cách ly phải được gửi về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phê duyệt và cấp Phiếu xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Cũng trong ngày 8/6, UBND TPHCM ban hành quyết định thành lập Trung tâm cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Sư phạm TPHCM (351B đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11) và Trung tâm cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 7 (479 đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12).

Hai khu cách ly này do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, Sở Y tế và các trường quản lý.

Các quyết định này có hiệu lực từ ngày ký. Khu cách ly y tế tập trung báo cáo UBND TPHCM về việc tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tuyết Dân

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI