TPHCM phong tỏa 2 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19

26/03/2021 - 09:44

PNO - Sáng 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết đã thực hiện phong tỏa 2 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19.

Liên quan đến bệnh nhân nữ mắc COVID-19 vừa mới phát hiện trên địa bàn, TPHCM đã phong tỏa 2 địa điểm để xử lý phòng chống dịch.

Hai địa điểm phong tỏa gồm: khách sạn Quốc Thái số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh; hẻm 102 Lê Văn Thọ phường 9, quận Gò Vấp.

Khu vực đã được phong tỏa
Khu vực đã được phong tỏa


Trước đó, bệnh nhân đã vượt biên trái phép đến Campuchia để làm nghề trang điểm dịch vụ và tiếp xúc với 2 người ở Hải Phòng, trong đó có bệnh nhân mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố.HCDC cho biết ca nhiễm COVID-19 vừa mới phát hiện trên địa bàn TPHCM là nữ (sinh năm 1996, quốc tịch Việt Nam) làm nghề thợ trang điểm, cư trú tại Trà Ôn, Vĩnh Long.

Nữ bệnh nhân sau đó đã cùng với một người về TPHCM ở tại khách sạn Quốc Thái (90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ngày 24/3, do lo sợ nhiễm COVID-19, bệnh nhân đã đến Bệnh viện FV tự khai chuẩn bị đi xuất cảnh để được lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ COVID-19 và kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người đi cùng với bệnh nhân đã về trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Người này từng có kết quả dương tính COVID-19 ở Campuchia và đã xuất viện ngày 14/3 do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.

Những nơi ca mắc COVID-19 tại TPHCM đã đi 

Ngày 16/2, bệnh nhân vượt biên trái phép đến Campuchia để làm nghề trang điểm dịch vụ. Tại Campuchia, bệnh nhân ở cùng với 2 người có hộ khẩu ở Hải Phòng. Không có việc làm, 3 người về Việt Nam theo đường nhập cảnh trái phép.

Ngày 21/3, họ theo một chiếc tàu đánh cá về Phú Quốc. Trên tàu có khoảng 10 người nhập cảnh trái phép gồm 8 nữ, 2 nam (trong đó có nữ bệnh nhân này và 2 người bạn).

Sáng 22/3, khi tới Phú Quốc, 10 người này xuống tàu, đi nhiều nơi khác nhau. Theo xác minh, 2 người đàn ông bắt taxi về TPHCM, 4 phụ nữ chưa rõ hành trình.

Ba trong số 4 người còn lại đến nhà nghỉ Khoa Thư (363A Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Sau đó, nữ bệnh nhân này và 2 người bạn (quê Hải Phòng) chia tay.

Cùng ngày, 2 người bạn đi máy bay mã số VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội (số ghế 9B), sau đó về Hải Phòng bằng ô tô. Một trong 2 người này đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 sáng 26/3.

Cũng trong ngày 22/3, bệnh nhân và một người nhập cảnh trái phép khác đi tàu từ Phú Quốc đến Rạch Giá, trên tàu không tiếp xúc ai.

Từ bến tàu Rạch Giá, họ bắt taxi đến đường Nguyễn Văn Linh (TPHCM). Sau đó, 2 người này bắt xe ôm đến khách sạn Quốc Thái ở đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Ngày 24/3, bệnh nhân đến Bệnh viện FV tự khai chuẩn bị đi xuất cảnh để được lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ COVID-19. 

An Sinh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu