TPHCM kiến nghị duy trì 168 trạm y tế lưu động do quân y phụ trách

31/12/2021 - 17:38

PNO - Kiến nghị mới của Thành phố để ứng phó nguy cơ xâm nhập, lây lan của biến chủng Omicron và đảm bảo công tác chăm sóc, điều trị F0 tại nhà…

Ngày 31/12, UBND TPHCM đã có công văn khẩn gửi Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần phía Nam và các đơn vị liên quan để kiến nghị tiếp tục được hỗ trợ lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng tham gia tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa từ internet
(Ảnh minh họa từ internet)

Trước đó, ngày 3/12, UBND TPHCM cũng đã có công văn kiến nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ và duy trì lực lượng tham gia tại 85 trạm y tế lưu động tại thành phố đến hết tháng 12/2021. Bộ đã hỗ trợ bổ sung cho TPHCM 100 tổ quân y phụ trách tại các trạm và kết thúc nhiệm vụ của 17 tổ trong tổng số 85 tổ quân y đang hỗ trợ. Do đó, tính đến nay tổng số trạm y tế lưu động do quân y phụ trách trên địa bàn thành phố còn 168 trạm.

Tuy nhiên, hiện tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca bệnh nặng tăng tập trung tại các Bệnh viện dã chiến 3 tầng và ngành y tế đang tập trung nguồn nhân lực để điều trị các ca bệnh nặng tại các bệnh viện này. Đồng thời, số ca nhiễm F0 đang thực hiện cách ly tại nhà hiện là 51.376 người.

Trước biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2, để chủ động kiểm soát tình hình dịch, ứng phó nguy cơ xâm nhập, lây lan của biến chủng mới và đảm bảo công tác chăm sóc, điều trị F0 tại nhà, UBND TPHCM kiến nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục duy trì lực lượng tham gia tại 168 trạm y tế lưu động do quân y phụ trách đến khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố ổn định.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI