TPHCM có ca nghi nhiễm COVID-19 ở huyện Hóc Môn

26/05/2021 - 21:08

PNO - Người này đi khám tại Bệnh viện nhân dân Gia Định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứu giác.

Tối 26/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, vì có triệu chứng của COVID-19 nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, người này được chuyển khám sàng lọc và cách ly tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc cho thấy đây là trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (dương tính với SARS-CoV-2). Hiện trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Sau khi nhận được kết quả ban đầu, trong khi chờ kết quả khẳng định, TPHCM đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng Trung tâm y tế huyện Hóc Môn xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay.

Đăng ký khám bệnh qua hệ thống máy móc tại Bệnh viện nhân dân Gia Định
Đăng ký khám bệnh qua hệ thống máy tính tại Bệnh viện nhân dân Gia Định

Người này làm việc tại một công ty tại phường 10, quận Phú Nhuận. Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận đã triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi người này làm việc để điều tra truy vết, xác định các tiếp xúc nguy cơ tại toà nhà này. Các tiếp xúc gần nơi làm việc cũng sẽ thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Riêng tại Bệnh viện nhân dân Gia Định sẽ được tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do người này được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI