Vật vã đòi tiền từ chị gái

11/03/2021 - 11:18

PNO - Các chị nói không có tiền trả, nhưng vẫn sửa nhà, đổi xe, sắm sửa, sống rất sang chảnh trong khi vợ chồng tôi chưa có nhà cửa.

Kết thúc buổi họp gia đình, lòng tôi nặng trĩu. Liền đó chị gái nhắn tin: “Em thấy mình làm vậy có quá đáng không? Ở trọ bao nhiêu năm có sao đâu mà giờ cứ làm ầm lên”. Tôi không biết phải trả lời thế nào nên đành im lặng, chẳng lẽ tôi đã sai khi đòi tiền của mình.

Gia đình tôi có ba chị em gái, tôi là con út, ba mẹ làm vườn ở quê. Cách đây gần 10 năm, nhà tôi nằm trong khu đất thuộc diện quy hoạch khu công nghiệp mới. Bên dự án đền bù tiền để chuyển nhà đi chỗ khác, tính ra được mấy tỷ đồng. Lúc đó, tôi đang học lớp 10, hai chị gái đã có gia đình.

Trước mặt ba mẹ, hai chị đều khóc lóc nói không đủ khả năng trả lại tiền cho tôi. Ảnh minh họa
Trước mặt ba mẹ, hai chị đều khóc lóc nói không đủ khả năng trả lại tiền cho tôi. Ảnh minh họa.

Sau khi mua đất xây nhà xong, ba mẹ cho mỗi người 800 triệu đồng tiền mặt. Các chị nhận tiền còn tôi đang đi học nên ba mẹ làm sổ tiết kiệm, nói rằng khi nào lấy chồng sẽ trao lại cho tôi. Ngoài ra, ba mẹ cho thêm hai chị gái mỗi người một miếng đất và một chiếc xe máy, tôi thì không có.

Khi đó, tôi chẳng lăn tăn tính toán gì, các chị thỉnh thoảng về xin thêm tiền, khi thì xây nhà, lúc thì mua xe sắm sửa. Ba mẹ vì thương nên lấy cả khoản tiền dưỡng già ra cho con.

Đến khi hết, các chị lại nói ba mẹ rút khoản tiền tiết kiệm của tôi cho vay, sau này tôi lấy chồng thì trả lại. Ba mẹ tôi nghe thế, lúc đó tôi đang học đại học nên rút hết số tiền phần của tôi cho các chị mượn. Đến lúc tôi lấy chồng, hai chị lấy cớ đang khó khăn nợ nần nên không trả được, chỉ mua cho tôi năm chỉ vàng làm của hồi môn.

Bây giờ đã nhiều năm. Hai chị vẫn không đả động gì đến chuyện trả lại tiền. Trong khi nhà chị nào cũng có lầu, xe hơi, tiện nghi đầy đủ, còn vợ chồng tôi đang ở trọ và tôi chuẩn bị sinh con đầu lòng. Ba mẹ tôi chỉ còn một ít tiền lo tuổi già nên không có để cho tôi thêm.

Dù vợ chồng tôi làm lụng cũng đủ ăn, nhưng tính đến chuyện nhà cửa lại vượt quá khả năng. Tôi nghĩ nhiều đến khoản tiền mà hai chị lấy nên muốn đòi lại. Sau nhiều đắn đo, tôi đã về xin ba mẹ triệu tập cuộc họp gia đình để làm rõ mọi chuyện.

Tôi lặng người khi nhận tin nhắn trách móc từ chị gái. Ảnh minh họa
Tôi lặng người khi nhận tin nhắn trách móc từ chị gái. Ảnh minh họa

Trước mặt ba mẹ, hai chị đều khóc, nói rằng hiện không đủ khả năng trả do dịch bệnh làm ăn không được. Nếu tôi đồng ý thì đi mượn giúp, hai chị sẽ trả tiền lãi hàng tháng cho tôi. Tôi thấy vô lý khi mình phải muối mặt đi vay mượn số tiền đáng lẽ là của mình. Chưa kể, suốt 10 năm qua, nếu tôi gửi tiết kiệm thì số tiền ấy đã tăng lên nhiều.

Ba mẹ thấy con cái cãi vã thì rất buồn nên tôi không muốn đôi co. Nhiều lúc, tôi muốn buông luôn, không nghĩ đến số tiền đó nữa, nhưng nhìn cách sống của các chị, tôi lại uất ức. Các chị nói không có tiền trả tôi, nhưng bao lâu vẫn sửa nhà, đổi xe, sắm sửa không thiếu gì, sống rất sang chảnh trong khi vợ chồng tôi chưa có nhà cửa.

Nếu làm căng thì sẽ mất tình cảm chị em, ba mẹ phiền lòng mà im lặng cho qua thì tôi khó chịu trong lòng vì không công bằng. Mong mọi người cho tôi một lời khuyên.

Thu Hiền

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI