Tình cảm nhạt dần từ khi anh vợ mua xe hơi

14/04/2021 - 12:09

PNO - Khi anh trai mua xe hơi, tôi không ngờ có ngày tình cảm anh em lại nhạt dần vì nó. Chồng tôi trách anh vợ ích kỷ, có xe mà giữ khư khư, không cho ai đụng vào.

Tôi chuẩn bị nấu bữa trưa thì mẹ gọi điện mời cả nhà sang ăn bánh cuốn ở quê mới mang lên. Tôi biết chồng thích món này nên giục anh thay áo quần để đi. Chồng ngồi xem tivi trả lời hững hờ: “Anh không đi đâu!”.

Tôi ngạc nhiên bởi bình thường anh rất háo hức về ngoại, rất “hợp cạ” với anh vợ. Hai anh em gặp nhau là soạn đồ nhậu, tâm sự đủ thứ chuyện.

Biết tính chồng dứt khoát, tôi chở hai đứa con đi chứ không hỏi han gì thêm, dù trong lòng rất băn khoăn.

Anh trai tôi rất giữ gìn chiếc ô tô, đi về là lau chùi bóng loáng, cẩn thận sợ bị xước sơn và luôn từ chối việc cho mượn xe (Ảnh minh họa)
Anh trai tôi rất giữ gìn chiếc ô tô, đi về là lau chùi bóng loáng, cẩn thận sợ bị xước sơn và luôn từ chối việc cho mượn xe (Ảnh minh họa)

Ăn uống xong, tôi đi rửa tay, vô tình nghe mẹ và anh trai nói chuyện trong bếp. Mẹ đang gói một phần bánh để tôi đem về cho chồng, vừa làm mẹ vừa bảo: “Thằng Thành thích món này lắm con, chắc mệt mà không sang đấy”.

Nghe thế, anh trai mới buông câu: “Không phải đâu, hôm trước chú ấy hỏi mượn xe để đi đón bạn, mà con nói xe bận nên chắc giận đó”.

Thì ra là thế, nguyên do vẻ mặt hậm hực của chồng tôi mấy hôm nay chắc cũng từ chuyện này.

Cách đây vài tháng, vợ chồng anh trai tôi mua xe hơi. Khi quyết định cho anh mượn 50 triệu đồng, chồng tôi còn bảo: “Anh có xe rồi, mình đi đâu mượn cũng tiện nhỉ”. Nhưng chỉ vài lần đi xe cùng, rồi đến chuyện mượn xe, hai người đã không còn vui.

Lần trước, cả nhà tôi đi nhờ xe anh trai về quê ăn giỗ. Con trai tôi được đi ô tô thích quá ngồi không yên, quay ngang quay dọc, chân tay để lên thành xe nên bị nhắc, chồng tôi tỏ ý không hài lòng. Tôi biết tính anh trai cẩn thận, anh xót xe mới thế. Có lần, chị dâu đóng cửa xe mạnh tay, anh cũng càm ràm.

Anh trai rất giữ gìn chiếc ô tô, đi về là lau chùi bóng loáng, cẩn thận sợ bị xước sơn. Chồng tôi càng bực bội hơn khi đi chung, xin cầm lái, anh cũng không cho, sợ gây va quẹt. Do trước đó, chồng tôi từng bị tai nạn khi mượn xe của một đồng nghiệp chạy thử vài vòng.

Chồng tôi bắt đầu trách anh vợ ích kỷ, mua xe cứ giữ khư khư không cho ai đụng vào. Tôi biết ý, không đả động gì, cũng hạn chế đi nhờ xe anh trai. Nhưng chồng tôi không vậy, anh tìm cách mượn xe cho bằng được. Mấy lần đầu, anh trai còn tìm cớ xe bận, sau nói thẳng là không cho mượn, muốn đi đâu để anh chở đi. Chồng tôi không thích thế, muốn tự mình lái xe để khoe với bạn bè.

Vài ngày trước, gia đình người bạn từ quê ra chơi, chồng tôi hứa sẽ đón tận sân bay vì dự tính mượn xe anh. Nhưng do anh từ chối, chồng tôi phải thuê xe đi đón, mất cả triệu bạc nên ấm ức.

Chồng tôi ấm ức vì anh vợ không cho đụng vào chiếc xe ô tô mới mua (Ảnh minh họa)
Chồng tôi ấm ức vì anh vợ không cho "đụng" vào chiếc xe ô tô mới mua (Ảnh minh họa)

Tôi là người đứng giữa, một bên là chồng, một bên là anh trai. Khi chồng phàn nàn, tôi ậm ừ cho qua chuyện chứ không giải thích, vì hễ nói nửa câu là bị kết luận “bênh” người nhà. Anh trai đôi lần muốn nói chuyện với tôi để giải thích lý do anh ngại cho mượn xe, tôi cũng chỉ biết dạ vâng.

Thật tình mà nói, ai cũng có nỗi niềm riêng. Anh trai tính cẩn thận, sợ cho mượn xe lỡ gặp chuyện gì lại khó xử. Nhưng nghĩ lại, anh em trong nhà mà như thế cũng thật khó coi, sắm xe hơi mục đích đi lại chứ không phải để chăm bẵm từng li từng tí.

Chồng tôi cố chấp, biết ý anh vợ đã như thế thì tránh, đằng này cứ lèo nhèo hỏi mượn. Dù là anh em nhưng khi đụng tới tài sản riêng hay quyền lợi cá nhân, đôi khi cũng khó mà dung hòa.

Từng vui mừng khi anh trai sắm được xe, nhưng tôi không ngờ có ngày tình cảm anh em lại nhạt dần chỉ vì chiếc xe.

Song Nhi

 

                                                                                                           

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI