Khi chồng trót "say nắng"

05/04/2021 - 05:50

PNO - Khi biết chồng trót “say nắng”, phụ bạc vợ con, nhiều chị em bùng lên cơn ghen đến mất hết lý trí.

Tôi vốn không bao giờ ủng hộ chuyện ngoại tình, dù với đàn ông hay phụ nữ. Nhưng thực tế, trong đời ai cũng từng có lúc lỗi lầm, nếu chỉ chăm chăm nhìn vào thù hận để chì chiết hay buông xuôi thì kết cục thường rất xấu.

Khi biết chồng trót “say nắng”, phụ bạc vợ con, nhiều chị em bùng lên cơn ghen đến mất hết lý trí. Lúc nào cũng hừng hực sự tức tối nuôi hận trả thù, khiến không khí gia đình ngột ngạt như tù ngục. Có chị thì chọn cách buông xuôi, đường ai nấy đi dù chồng đã biết lỗi, ra sức ăn năn, hối cải.

Tôi nghĩ, đôi khi đàn ông ngoại tình do hoàn cảnh xô đẩy, hay do sự cố bất ngờ. Nhiều cô gái trẻ ngày nay coi đàn ông có vợ như là mốt, có sức hút như nam châm. Với bản tính thích chinh phục, thích của lạ, nhiều ông chồng đã phạm lỗi lúc nào không hay.

Như Hoa và Quân, lẽ ra hai người là một đôi hạnh phúc nhưng những cám dỗ của đồng tiền bên ngoài và trong công việc cứ cuốn họ vào. Cả 2 đều có ngoại hình rất đẹp. Quân không những đẹp trai, cao ráo lại có chức vị, ga lăng nên được nhiều em vây quanh. Chẳng ngại Quân đã có vợ đẹp, nhiều cô nàng cùng công ty vẫn ráo riết tán tỉnh, câu kéo. “Họ tự nguyện kia mà, chẳng tội gì không vui!”, và thế là Quân cuốn vào mối quan hệ “ngoài luồng”.

Tôi cũng có những anh bạn gặp khủng hoảng, áp lực trong công việc mà không tìm được sự sẻ chia, cảm thông từ vợ, thế rồi họ ngã lòng trước cám dỗ bên ngoài, khi nhận ra lỗi lầm thì đã muộn.

Dù nhiều khi giận và tranh cãi nhau nhưng chị Thu vẫn tin tưởng chồng tuyệt đối. Với chị, anh Ninh luôn là người đứng đắn, hết lòng yêu vợ, thương con. Vậy nên anh đi đâu, làm gì, chị cũng ít khi hỏi han hay dò xét. Điện thoại của anh vứt quăng quật khắp nhà, chị chẳng bao giờ kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi như nhiều bà vợ khác. Nhưng rồi đột nhiên có thời gian anh về nhà ít hơn, anh thường đi sớm về khuya. Chuyện “vợ chồng” cũng chẳng thấy anh mặn mà.

Chị đâm nghi ngờ, rồi theo dõi anh. Thì ra anh trốn chị gặp lại bạn gái cũ. Lúc mọi chuyện vỡ lẽ thì anh giãi bày: “Anh và cô ấy ngày xưa có một vài hiểu lầm nho nhỏ. Mọi chuyện chỉ thực sự sáng tỏ khi cô ấy nói chuyện với anh vào ngày họp lớp cách đây hơn 3 tháng. Lúc đó, anh cũng chỉ coi cô ấy là bạn. Nhưng… chuyện gia đình mình, chuyện công việc khiến anh stress kinh khủng. Anh lại không thể chia sẻ được với em. Nên anh… Anh xin lỗi. Anh có lỗi với em và con. Đó chỉ là tình cảm thoáng qua. Mong em hãy hiểu và tha thứ cho anh, rồi chúng ta sẽ lại sống những tháng ngày hạnh phúc như xưa...”.

Nhưng cứ nghĩ đến cảnh chồng mình hôn hít người đàn bà khác là chị Thu không thể nguôi hận được. Mặc chồng đau khổ níu kéo, chị Thu nhất quyết ly hôn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có trăm ngả đường dẫn người đàn ông của bạn đến ngoại tình, nhưng phần nhiều là do vợ chồng không dành đủ thời gian quan tâm đến nhau, thiếu sự đồng cảm và thấu hiểu. Không thiếu những anh chịu áp lực gánh vác gia đình, nhưng đôi khi sự cống hiến của họ lại được đáp trả bằng những đòi hỏi ngày càng cao của vợ khiến họ kiệt sức. Người vợ đôi khi dành quá nhiều thời gian cho công việc, hay chăm con, lo việc nhà mà xao nhãng đến đời sống tình cảm của chồng, khiến anh ấy có cảm giác ở nhà trọ trong chính mái ấm của mình.

Nếu chồng bạn có thói trăng hoa, phạm lỗi nhiều lần thì bạn đừng bao giờ tha thứ, nhưng chỉ vì một lần lầm lỡ thì bạn nên cân nhắc, có nên phá bỏ tất cả, phủ nhận tất cả con người ấy không? Đừng quên rằng bản thân bạn cũng từng có không ít lỗi lầm.

Sau những đam mê ngắn ngủi bên ngoài, cái giá người đàn ông nhận được là không khí lạnh lẽo trong gia đình, là sự lạnh lùng, cách ly, oán trách của người bạn đời, là nguy cơ rạn nứt, đổ vỡ trong hôn nhân. Họ chông chênh và hối hận, nhưng nhiều khi vì sĩ diện đàn ông khiến họ không dễ mở lời xin lỗi. Thay vì đổ hết tội lên đầu anh ấy, bạn hãy cho anh ấy cơ hội.

Nói tha thứ thì dễ nhưng để quên đi sự bội bạc quả không dễ dàng gì. Hãy kiên nhẫn, thời gian sẽ giúp bạn khâu lành vết thương. Để hàn gắn lại tình cảm, thắp lửa cho qua hệ vợ chồng cách tốt nhất bạn hãy dành thời gian gần gũi, quan tâm đến anh ấy nhiều hơn để kéo chàng về phía mình.

Sự dịu dàng, thân thiện của bạn sẽ giúp anh ấy “tỉnh ngộ”, nhận ra đâu là tình yêu đích thực, đâu là ảo vọng nhất thời. Và bạn đừng bao giờ nhắc lại chuyện đã qua, bởi không một người đàn ông nào thích chì chiết, xới lại lỗi lầm khi mọi sự đã được xếp vào dĩ vãng.

Nếu vô tình khơi lại chuyện cũ, vô tình bạn đã làm “vết thương lành miệng” lại “chảy máu”. Còn nếu bạn cố tình nhắc lại lỗi lầm của anh ấy sẽ khiến anh ấy có cảm giác bị xỉ nhục và xúc phạm.

Dù dễ tính, phóng khoáng đến đâu thì người đàn ông khó chấp nhận và chịu đựng được khi phải chung sống cả đời bên cạnh người phụ nữ lắm lời, luôn thích bắt lỗi chồng. Chỉ có lòng bao dung, vị tha, chân thành mới thực sự kết nối tình yêu và giữ gìn hạnh phúc của bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc sống vợ chồng khó tránh được những lúc bất hòa, khi xảy ra điều lầm lỗi, nếu vợ chồng còn có thể tha thứ được, hãy vui vẻ tha thứ cho nhau. Tôi nghĩ, sự tha thứ hợp tình hợp lý là nền móng vững chắc nhất để xây dựng gia đình. Có nó, thì dù sóng to, bão lớn nào cũng có thể qua đi.


Kiều Khanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Tìm cách hóa giải để không “lớn chuyện”

  Tìm cách hóa giải để không “lớn chuyện”

  31-05-2023 06:32

  Đã vợ chồng là ăn đời ở kiếp, dù gì cũng phải tìm mọi cách để có thể “chung sống hòa bình” lâu dài.

 • “Ta có là ta, ta mới đẹp”

  “Ta có là ta, ta mới đẹp”

  30-05-2023 12:18

  “Ta có là ta, ta mới đẹp” là lời dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh, nói về việc nhận diện và sống với chính mình là cách chạm vào hạnh phúc.

 • Không thèm chấp

  Không thèm chấp

  30-05-2023 07:15

  Khi bị hỏi Daisy nghĩa là gì, anh né tránh một hồi rồi cũng tình thật: "Tên nhỏ bồ hồi thanh niên".

 • Làm vì trách nhiệm hay yêu thương?

  Làm vì trách nhiệm hay yêu thương?

  29-05-2023 20:15

  Chăm sóc tổ ấm là trách nhiệm đàn bà. Khi ta nhẹ hoá nó đi, làm bằng tất cả sự yêu thương, vun vén thì công việc ấy lại thành đơn giản.

 • Nữ tính nhờ… cơ bắp

  Nữ tính nhờ… cơ bắp

  28-05-2023 13:44

  Khoảng chục năm trước, tôi không nghĩ có ngày mình thích tập tạ. Vậy mà bây giờ tôi trải qua tuổi tứ tuần mỗi ngày trong phòng tạ...

 • Khi cần, bạn gọi ai?

  Khi cần, bạn gọi ai?

  27-05-2023 14:23

  Một đời người dài mấy mươi năm? Sống vui thì thời gian như chớp mắt. Một đời sống nặng nề, buồn nghĩ thì lê thê biết mấy.

 • Tôi thấy bà xã tập tạ thật là duyên dáng

  Tôi thấy bà xã tập tạ thật là duyên dáng

  26-05-2023 13:58

  Một phụ nữ biết tự chăm sóc mình, biết sống cho mình, ưu tiên và có kế hoạch rõ ràng trong việc đạt được sức khỏe rất hấp dẫn tôi.

 • Chỉ có vợ chồng mới biết…

  Chỉ có vợ chồng mới biết…

  26-05-2023 07:00

  “Hôn nhân mỗi người mỗi cảnh. Có những thứ mọi người thấy chẳng đáng để đánh đổi, nhưng chỉ cần tôi và chồng thấy xứng đáng là được”.

 • Bi hài chuyện thuê người giúp việc là họ hàng

  Bi hài chuyện thuê người giúp việc là họ hàng

  25-05-2023 15:50

  Cứ nghĩ thuê họ hàng làm giúp việc sẽ yên tâm hơn, Ngọc không lường trước được vô số điều không mong muốn nảy sinh.

 • Giành lấy quyền kiểm soát cảm xúc

  Giành lấy quyền kiểm soát cảm xúc

  25-05-2023 06:20

  Trước đấy, tôi chỉ biết đặt cảm xúc của anh lên trên hết, còn mình thì mặc cảm vừa nghèo vừa xấu, sống phụ thuộc vào chồng.

 • Đừng dùng “hy sinh” như vũ khí

  Đừng dùng “hy sinh” như vũ khí

  24-05-2023 12:47

  Làm ơn đừng nói nhiều đến sự hy sinh của phụ nữ; rằng phụ nữ sau kết hôn hy sinh cả vóc dáng, để sinh con "cho anh". Sao lại "cho anh"?

 • Người yêu cũ đột ngột xuất hiện

  Người yêu cũ đột ngột xuất hiện

  24-05-2023 06:24

  Đối với nhiều người, "tình cũ" luôn là kỷ niệm khó phai nên đôi lúc họ lầm lẫn giữa hiện tại và quá khứ.

 • Quá khứ khép lại rồi, từ nay chị sẽ sống khác

  Quá khứ khép lại rồi, từ nay chị sẽ sống khác

  23-05-2023 06:20

  “Chị sẽ sống khác. Sống cho mình”, lời thì thầm của chị như một lời hứa. Câu chuyện của quá khứ đã kết thúc.

 • 4 năm làm người cha xa lạ

  4 năm làm người cha xa lạ

  22-05-2023 19:02

  Sau khi vượt qua cú sốc bị vợ bỏ rơi, tôi đã lập gia đình mới và dần lấy lại thăng bằng. Nhưng tôi luôn nuối tiếc những ngày tháng cũ...

 • Yêu nhiều hơn thì lỗ?

  Yêu nhiều hơn thì lỗ?

  22-05-2023 11:58

  Khi trao hết con tim như vậy, tôi luôn nghĩ mình đã đúng, để rồi 2 lần đều phải kết thúc trong đau khổ.

 • Cái giá quá đắt của sự phản bội

  Cái giá quá đắt của sự phản bội

  22-05-2023 06:13

  Anh về giữa khuya, người đầy hơi men. Chị khẽ quay sang vòng tay ôm lấy chồng nhưng anh gạt ra và thản nhiên ngủ.

 • Xuất tinh nhỡ?

  Xuất tinh nhỡ?

  21-05-2023 20:07

  Có khi cô A chẳng bõ bèn với “ông chồng nửa giờ” trong khi cô B tươi hơn hớn với “ông chồng 5 phút”...

 • Mẹ chồng cũ vẫn thương con dâu hết lòng

  Mẹ chồng cũ vẫn thương con dâu hết lòng

  21-05-2023 07:17

  Dù không còn là dâu của mẹ, nhưng sợi dây tình cảm của mẹ và chị ngày càng bền chặt.