Khi chồng trót "say nắng"

05/04/2021 - 05:50

PNO - Khi biết chồng trót “say nắng”, phụ bạc vợ con, nhiều chị em bùng lên cơn ghen đến mất hết lý trí.

Tôi vốn không bao giờ ủng hộ chuyện ngoại tình, dù với đàn ông hay phụ nữ. Nhưng thực tế, trong đời ai cũng từng có lúc lỗi lầm, nếu chỉ chăm chăm nhìn vào thù hận để chì chiết hay buông xuôi thì kết cục thường rất xấu.

Khi biết chồng trót “say nắng”, phụ bạc vợ con, nhiều chị em bùng lên cơn ghen đến mất hết lý trí. Lúc nào cũng hừng hực sự tức tối nuôi hận trả thù, khiến không khí gia đình ngột ngạt như tù ngục. Có chị thì chọn cách buông xuôi, đường ai nấy đi dù chồng đã biết lỗi, ra sức ăn năn, hối cải.

Tôi nghĩ, đôi khi đàn ông ngoại tình do hoàn cảnh xô đẩy, hay do sự cố bất ngờ. Nhiều cô gái trẻ ngày nay coi đàn ông có vợ như là mốt, có sức hút như nam châm. Với bản tính thích chinh phục, thích của lạ, nhiều ông chồng đã phạm lỗi lúc nào không hay.

Như Hoa và Quân, lẽ ra hai người là một đôi hạnh phúc nhưng những cám dỗ của đồng tiền bên ngoài và trong công việc cứ cuốn họ vào. Cả 2 đều có ngoại hình rất đẹp. Quân không những đẹp trai, cao ráo lại có chức vị, ga lăng nên được nhiều em vây quanh. Chẳng ngại Quân đã có vợ đẹp, nhiều cô nàng cùng công ty vẫn ráo riết tán tỉnh, câu kéo. “Họ tự nguyện kia mà, chẳng tội gì không vui!”, và thế là Quân cuốn vào mối quan hệ “ngoài luồng”.

Tôi cũng có những anh bạn gặp khủng hoảng, áp lực trong công việc mà không tìm được sự sẻ chia, cảm thông từ vợ, thế rồi họ ngã lòng trước cám dỗ bên ngoài, khi nhận ra lỗi lầm thì đã muộn.

Dù nhiều khi giận và tranh cãi nhau nhưng chị Thu vẫn tin tưởng chồng tuyệt đối. Với chị, anh Ninh luôn là người đứng đắn, hết lòng yêu vợ, thương con. Vậy nên anh đi đâu, làm gì, chị cũng ít khi hỏi han hay dò xét. Điện thoại của anh vứt quăng quật khắp nhà, chị chẳng bao giờ kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi như nhiều bà vợ khác. Nhưng rồi đột nhiên có thời gian anh về nhà ít hơn, anh thường đi sớm về khuya. Chuyện “vợ chồng” cũng chẳng thấy anh mặn mà.

Chị đâm nghi ngờ, rồi theo dõi anh. Thì ra anh trốn chị gặp lại bạn gái cũ. Lúc mọi chuyện vỡ lẽ thì anh giãi bày: “Anh và cô ấy ngày xưa có một vài hiểu lầm nho nhỏ. Mọi chuyện chỉ thực sự sáng tỏ khi cô ấy nói chuyện với anh vào ngày họp lớp cách đây hơn 3 tháng. Lúc đó, anh cũng chỉ coi cô ấy là bạn. Nhưng… chuyện gia đình mình, chuyện công việc khiến anh stress kinh khủng. Anh lại không thể chia sẻ được với em. Nên anh… Anh xin lỗi. Anh có lỗi với em và con. Đó chỉ là tình cảm thoáng qua. Mong em hãy hiểu và tha thứ cho anh, rồi chúng ta sẽ lại sống những tháng ngày hạnh phúc như xưa...”.

Nhưng cứ nghĩ đến cảnh chồng mình hôn hít người đàn bà khác là chị Thu không thể nguôi hận được. Mặc chồng đau khổ níu kéo, chị Thu nhất quyết ly hôn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có trăm ngả đường dẫn người đàn ông của bạn đến ngoại tình, nhưng phần nhiều là do vợ chồng không dành đủ thời gian quan tâm đến nhau, thiếu sự đồng cảm và thấu hiểu. Không thiếu những anh chịu áp lực gánh vác gia đình, nhưng đôi khi sự cống hiến của họ lại được đáp trả bằng những đòi hỏi ngày càng cao của vợ khiến họ kiệt sức. Người vợ đôi khi dành quá nhiều thời gian cho công việc, hay chăm con, lo việc nhà mà xao nhãng đến đời sống tình cảm của chồng, khiến anh ấy có cảm giác ở nhà trọ trong chính mái ấm của mình.

Nếu chồng bạn có thói trăng hoa, phạm lỗi nhiều lần thì bạn đừng bao giờ tha thứ, nhưng chỉ vì một lần lầm lỡ thì bạn nên cân nhắc, có nên phá bỏ tất cả, phủ nhận tất cả con người ấy không? Đừng quên rằng bản thân bạn cũng từng có không ít lỗi lầm.

Sau những đam mê ngắn ngủi bên ngoài, cái giá người đàn ông nhận được là không khí lạnh lẽo trong gia đình, là sự lạnh lùng, cách ly, oán trách của người bạn đời, là nguy cơ rạn nứt, đổ vỡ trong hôn nhân. Họ chông chênh và hối hận, nhưng nhiều khi vì sĩ diện đàn ông khiến họ không dễ mở lời xin lỗi. Thay vì đổ hết tội lên đầu anh ấy, bạn hãy cho anh ấy cơ hội.

Nói tha thứ thì dễ nhưng để quên đi sự bội bạc quả không dễ dàng gì. Hãy kiên nhẫn, thời gian sẽ giúp bạn khâu lành vết thương. Để hàn gắn lại tình cảm, thắp lửa cho qua hệ vợ chồng cách tốt nhất bạn hãy dành thời gian gần gũi, quan tâm đến anh ấy nhiều hơn để kéo chàng về phía mình.

Sự dịu dàng, thân thiện của bạn sẽ giúp anh ấy “tỉnh ngộ”, nhận ra đâu là tình yêu đích thực, đâu là ảo vọng nhất thời. Và bạn đừng bao giờ nhắc lại chuyện đã qua, bởi không một người đàn ông nào thích chì chiết, xới lại lỗi lầm khi mọi sự đã được xếp vào dĩ vãng.

Nếu vô tình khơi lại chuyện cũ, vô tình bạn đã làm “vết thương lành miệng” lại “chảy máu”. Còn nếu bạn cố tình nhắc lại lỗi lầm của anh ấy sẽ khiến anh ấy có cảm giác bị xỉ nhục và xúc phạm.

Dù dễ tính, phóng khoáng đến đâu thì người đàn ông khó chấp nhận và chịu đựng được khi phải chung sống cả đời bên cạnh người phụ nữ lắm lời, luôn thích bắt lỗi chồng. Chỉ có lòng bao dung, vị tha, chân thành mới thực sự kết nối tình yêu và giữ gìn hạnh phúc của bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc sống vợ chồng khó tránh được những lúc bất hòa, khi xảy ra điều lầm lỗi, nếu vợ chồng còn có thể tha thứ được, hãy vui vẻ tha thứ cho nhau. Tôi nghĩ, sự tha thứ hợp tình hợp lý là nền móng vững chắc nhất để xây dựng gia đình. Có nó, thì dù sóng to, bão lớn nào cũng có thể qua đi.


Kiều Khanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI