Được thành lập vào năm 1933, 3 đời chủ nhân tiệm kem Lai Kei cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh qua nhiều thăng trầm lịch sử.
Hôm 14/11, Bộ Y tế Palestine cho biết, trong phạm vi dải Gaza, ít nhất 11.240 người Palestine đã thiệt mạng, trong đó có khoảng 4.700 trẻ em và 3.130 phụ nữ.
Các bệnh viện lớn nhất ở Dải Gaza, Al Shifa và Al-Quds, cho biết họ không thể làm được gì khi không còn nguyên liệu và thuốc men.
May mắn sống sót, nhưng giờ đây, một số người ở dải Gaza chỉ muốn chết đi khi họ không còn ai là người thân bên cạnh.
Đúng 1 tháng kể từ ngày phiến quân Hamas tấn công và giết chết hơn 1.400 người Israel, cuộc xung đột này đã cướp đi hơn 12.000 sinh mạng.
Theo nghiên cứu công bố ngày 31/10, các hoạt động của con người đang khiến đất, nước ngọt và không khí ngày càng trở nên mặn hơn.
Những người dân vô tội đang sống ở Dải Gaza cho biết, cuộc sống của họ bây giờ không khác gì địa ngục khi thấm đẫm máu và nước mắt.
Vẫn còn nhiều điều chưa biết hết về tiềm năng của AI. Không rõ AI có thể thống trị nhân loại hay không và sẽ mất bao lâu...
Trẻ em ở Gaza đang phát triển các triệu chứng chấn thương tâm lý nghiêm trọng bên cạnh nguy cơ tử vong và bị thương.
Từ cái chết của một thiếu niên ở bang Michigan (Mỹ), FBI và cảnh sát địa phương đã phát hiện và bắt giữ những tội phạm tống tiền trực tuyến.
Trên khắp thế giới, khoảng 345 triệu người đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực trầm trọng.
Cuộc xung đột Israel-Hamas đã cho thế giới thấy hình ảnh những thi thể trẻ em được quấn trong khăn trải giường, những bàn tay chen nhau xin bánh mì và nước.
Các chuyên gia cho biết các quốc gia tham gia xung đột có thể dẫn đến khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.
Hiện bất bình đẳng được xem là nguyên nhân lớn nhất khiến hậu quả của các rủi ro thiên tai gia tăng.
Đó là hàng trăm phụ nữ và trẻ em đã thiệt mạng trong cuộc xung đột Israel - Hamas nhưng con số thực sự vẫn chưa thể biết hết được.
Giáo sư Claudia Goldin của Đại học Harvard được trao giải Nobel kinh tế năm 2023. Nghiên cứu của bà giúp giải thích vì sao phụ nữ phải chịu bất công.
Vào năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) thông tin hầu hết thanh thiếu niên tại Mỹ coi lo lắng và trầm cảm là vấn đề tâm thần của họ.
Trước tình trạng già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, Singapore đã và đang thực hiện những giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề bức thiết này.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel cung cấp đường dây nóng để hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp khẩn cấp.
Các bằng chứng khảo cổ học do nhóm nghiên cứu ở Anh công bố cho thấy, người châu Âu cách đây 15.000 năm từng ăn thịt người chết trong tang lễ.
Giải Nobel đã được trao ít nhất 63 lần cho những phụ nữ kiệt xuất trong khoa học hoặc giàu lòng yêu thương dành cho nhân loại.
Biến đổi khí hậu ngày càng mạnh hơn với những đợt nắng nóng cực độ, mưa bão và cháy rừng thường xuyên xảy ra.
Ong mật melipona (ong không ngòi đốt), với thổ dân châu Mỹ mang ý nghĩa “cộng sinh” đặc biệt.
Chính phủ nhiều nước đang cố gắng tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng tỉ lệ trẻ em tìm đến cái chết đang ngày một tăng.
Ở Nhật Bản hiện vẫn tồn tại “omiai” - một hình thức mai mối - tạo cơ hội cho các cặp đôi tìm hiểu và tiến tới hôn nhân.
Hành khách đi máy bay hít phải lượng bụi siêu mịn cực cao
Anh phát hiện chủng đậu mùa khỉ mới ở bệnh nhân vừa đi du lịch châu Á
Cảnh báo nguy cơ AI bị biến thành công cụ tạo vũ khí sinh học, gây đại dịch toàn cầu
Cho trẻ có điện thoại thông minh trước 12 tuổi có thể gây ra rủi ro sức khỏe rất lớn
WHO cảnh báo vô sinh là 1 dạng khủng hoảng sức khỏe đang bị bỏ quên