Tài xế dùng Facebook đăng 28 bài viết, 9 clip vu khống, xúc phạm lãnh đạo tỉnh Cà Mau

30/03/2022 - 19:08

PNO - Một tài xế đã dùng Facebook cá nhân đăng thông tin vu khống, xúc phạm lãnh đạo tỉnh Cà Mau.

Ngày 30/3, TAND TP. Cà Mau (Cà Mau) tuyên phạt Lê Minh Tài (38 tuổi, ngụ phường 8, TP. Cà Mau) 1 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 8 -10/2021, Tài hành nghề tài xế, chở hàng hóa từ các tỉnh vào Cà Mau. Thời điểm này dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh bố trí nơi nghỉ tạm thời cho tài xế. Tuy nhiên, Tài không di chuyển đến điểm cách ly tạm thời dành cho tài xế và người đi cùng xe vận chuyển hàng, mà nghỉ lại ở nơi xuống hàng.

Tài xế Lê Minh Tài trước tòa.
Tài xế Lê Minh Tài trước tòa.

Cho rằng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của lãnh đạo tỉnh Cà Mau làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình và những tài xế xe tải khác, từ ngày 17/9 - 27/11/2021, Tài sử dụng tài khoản Facebook cá nhân viết, đăng tải 28 bài viết, 9 đoạn clip.

Nội dung các bài viết, clip tiêu cực, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lãnh đạo tỉnh, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Làm việc với cơ quan chức năng, Tài khai nhận là sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký và trực tiếp sử dụng tài khoản Facebook cá nhân từ năm 2019. 

Trước đó, tháng 6/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính Lê Minh Tài về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân”, với số tiền 10 triệu đồng.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI