Sóc Trăng đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19

10/10/2021 - 20:26

PNO - Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng yêu cầu phải thực hiện tiêm vắc xin theo hình thức cuốn chiếu, tiêm có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên cho các địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 tạitỉnh Sóc Trăng
Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 tỉnh Sóc Trăng

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 vào ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, tỉnh cần phải đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin an toàn, hiệu quả.

Theo đó, đợt này Sóc Trăng được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ 500.000 liều vắc xin phòng COVID-19. Vắc xin này được tiêm cho người mắc các bệnh mãn tính, người có bệnh lý nền, người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai trên 13 tuần; các đối tượng sinh sống trong vùng dịch; người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; các tiểu thương, chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện ích, người lao động tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất có sử dụng lao động; các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP, ngày 26/2/2021 của Chính phủ; các đối tượng khác theo quyết định của UBND tỉnh căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Mỗi xã, phường, thị trấn bố trí 2 bàn tiêm, mỗi trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố bố trí 4 bàn tiêm. Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn, mỗi đơn vị có 2 - 4 đội tiêm chủng lưu động hỗ trợ cho các huyện.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu phải thực hiện tiêm vắc xin theo hình thức cuốn chiếu, tiêm có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên cho các địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

N.S.T

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI