"Show diễn" đặc biệt: càng ít khán giả càng thành công

19/06/2021 - 14:40

PNO - Ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, MC Quỳnh Hoa... đã có chuyến thăm Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, hát phục vụ cho người bệnh, đội ngũ y, bác sĩ.

Mới đây, nhóm nghệ sĩ gồm: MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Hoàng Bách, Quốc Đại, Đăng Nguyên, đạo diễn Trần Minh Tuấn... có chuyến thăm, tặng quà cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM. Tại đây, đoàn đã trao nước uống, khẩu trang, gel rửa tay, nhu yếu phẩm... để góp sức cho công cuộc phòng, chống COVID-19, tiếp sức tuyến đầu.

MC Quỳnh Hoa cho biết ngày trước đó,  nhóm nghệ sĩ đã có lịch làm việc dày đặc: hỗ trợ dọn dẹp ký túc xá ĐH Ngân Hàng, Thủ Đức để làm khu cách ly tập trung, chiều di chuyển về quận Bình Tân để hỗ trợ Khu công nghiệp Tân Tạo lấy mẫu xét nghiệm. Nhưng sáng hôm sau mọi người vẫn dậy sớm để chuẩn bị cho chuyến thăm, trao quà tại Cần Giờ.

Đạo diễn Trần Minh Tuấn cho biết anh nhận được thông tin về chuyến đi này trong khi đang hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vào tối 17/6. Công việc kết thúc khá muộn nhưng sáng hôm sau cả đoàn vẫn sung sức, mong những việc nhỏ sẽ sớm giúp ngăn chặn được dịch bệnh. 

Đoàn trao các vật phẩm cho bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ
Đoàn trao các vật phẩm cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ
Đạo diễn Trần Minh Tuấn và các nghệ sĩ chuyển vật phẩm lên xe tại Nhà văn hoá Thanh Niên
Đạo diễn Trần Minh Tuấn và các nghệ sĩ chuyển vật phẩm lên xe tại Nhà văn hóa Thanh Niên

Các nghệ sĩ, ca sĩ cũng dành thời gian phục vụ văn nghệ tại các điểm đến. MC Quỳnh Hoa cho biết chị lên ý tưởng này, và được sự đồng ý của các bệnh viện, khu cách ly. Mỗi buổi phục vụ văn nghệ diễn ra trong 15-20 phút, đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch, chỉ đứng ở khu vực hành chính, không đến những nơi khác. 

Trong buổi đến thăm bệnh viện dã chiến Củ Chi, nghệ sĩ hát chay. Nữ nghệ sĩ cho biết có những người đứng ở xa vẫy tay nhưng không thể nào trò chuyện được vì cố nói to cách mấy cũng không nghe được. Vì thế, những chuyến đi sau, đoàn mang theo loa, vặn âm thanh vừa phải.

"Những buổi diễn này thực sự ý nghĩa, đáng nhớ với chúng tôi. Mọi người đều đòng lồng vì những điều tốt đẹp", chị nói. Quỳnh Hoa cho biết hiện chị và các cộng sự đang chuẩn bị hành trang để tiếp tục lên đường.

Ca sĩ Quốc Đại nói đây là một trải nghiệm khó quên với anh và với tất cả anh chị em trong đoàn. “Tình hình dịch bây giờ căng thẳng hơn rất nhiều so với thời điểm trước. Tôi đã tham gia đội ngũ tình nguyện lấy mẫu xét nghiệm khoảng 6 lần, tại một số địa phương của TPHCM. Vì thế, tôi không quá lo lắng, mà chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống an toàn. 

Ban đầu, khi nghe về kế hoạch phục vụ văn nghệ tại bệnh viện, tôi cũng lăn tăn đôi chút, vì sợ việc ca hát trong thời điểm này có thể bị phản ứng. Tuy nhiên, tôi nghĩ khi đến với tâm thế sẻ chia thì mọi người sẽ hiểu. Phần biểu diễn ngắn gọn của tôi và mọi người giúp không khí nơi đây bớt căng thẳng hơn. Đời nghệ sĩ, đi đâu hát cũng mong khán giả đông, nhưng với những buổi diễn thế này, càng ít khán giả lại càng hạnh phúc”.

Ca sĩ Quốc Đại
Ca sĩ Quốc Đại

Micro được bao bọc, khử khuẩn cẩn thận. Nghệ sĩ cũng giữ khoảng cách theo đúng yêu cầu. Anh cho biết từ khi đoàn di chuyển công tác giữ an toàn luôn được nhắc nhở. Bản thân anh cũng như các nghệ sĩ cũng luôn nâng cao tinh thần.

Quốc Đại cho biết hiện anh sống một mình nên tâm lý khá thoải mái khi tham gia vào lực lượng tình nguyên viên chống dịch lần này. Anh mong sự đóng góp nhỏ nhoi này sẽ góp phần ngăn chặn được dịch bệnh.

Ca sĩ Phương Thanh, Hoa hậu H'Hen Niê... đồng hành cùng nhóm của MC Quỳnh Hoa trong chuyến thăm cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ, tình nguyện viên tại khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM vào chiều cùng ngày. Tại đây, họ cũng dành thời gian phục vụ văn nghệ.

Ca sĩ Phương Thanh cho biết chị rất thích tham gia các hoạt động cộng đồng, đặc biệt trong giai đoạn xã hội cần sự chung tay của mọi người. Buổi biểu diễn ngắn gọn là trải nghiệm đáng nhớ với chị. "Tôi thuộc dạng to tiếng, nói nhiều phải đeo khẩu trang để hát thực sự thú vị, khó quên. Nhưng tôi vẫn hát cao được để phục vụ mọi người. Tôi mong những giờ phút ngắn ngủi với âm nhạc này sẽ giúp mọi người bớt căng thẳng, lấy lại tinh thần thật tốt. Có đi mới hiểu và thương tuyến đầu chống dịch nhiều hơn. Họ quá vất vả", chị tâm sự.

Phương Thanh mong trong giai đoạn này mọi người sẽ chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch để giảm gánh nặng cho tuyến đầu.

Ca sĩ Hoàng Bách cho biết anh hát 2 ca khúc để phục vụ mọi người. Tất cả đều đứng từ xa để vẫy tay, cổ vũ nhau. “Dịch bệnh khiến cả xã hội bị ảnh hưởng, không riêng ai. Riêng tôi luôn giữ tinh thần tích cực với mọi thứ. Vì thế, trong chuyến đi này, tôi cũng mang sự vui vẻ, lạc quan để từ đó chia sẻ cho mọi người. Mỗi người góp một chút sức, tùy theo khả năng là điều nên làm trong hiện tại”, anh nói.

Phương Thanh hát phục vụ tại khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM
Phương Thanh hát phục vụ tại khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi của các nghệ sĩ:

Các nghệ sĩ tất bật chuyển hàng lên xe để đến bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ
Các nghệ sĩ tất bật chuyển hàng lên xe để đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ
Đạo diễn Trần Minh Tuấn và ca sĩ Hoàng Bách

Đạo diễn Trần Minh Tuấn và ca sĩ Hoàng Bách sử dụng mặt nạ bằng nhựa trong để bảo vệ sức khoẻ

Nghệ sĩ vận chuyển đồ xuống xe khi đến bệnh viện
Nghệ sĩ vận chuyển đồ xuống xe khi đến bệnh viện
Các nghệ sĩ hoà nhịp biểu diễn phục vụ tại bệnh viện
Các nghệ sĩ hoà nhịp biểu diễn phục vụ tại bệnh viện

Trung Sơn
Ảnh: Ngọc Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI