Vụ vận động người dân trích tiền hỗ trợ COVID-19 đóng quỹ nông thôn mới:

Sẽ trả lại tiền cho người dân trong ngày 5/9

05/09/2021 - 16:49

PNO - Người dân ở Thôn Thạnh Mỹ (xã Ninh Quang, TX. Ninh Hòa) được “vận động” nộp tiền xây dựng nông thôn mới từ tiền hỗ trợ dịch COVID-19 sẽ được trả lại tiền trong ngày 5/9.

Chiều 5/9, lãnh đạo thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, thị xã đã chỉ đạo UBND xã Ninh Quang trả lại tiền thu phí xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương cho người dân. Đồng thời, yêu cầu các xã, phường khác rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng tương tự cũng như sai sót trong quá trình chi trả tiền hỗ trợ COVID-19.

Vị lãnh đạo này cho biết: “Việc này là tự cán bộ thôn Thạnh Mỹ làm chứ UBND xã Ninh Quang không có chỉ đạo. Hiện nay, thị xã đã yêu cầu trả lại tiền cho người dân”.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh, sau khi nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19, bà con đã được Ban nhân dân thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa “vận động”  nộp lại để xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương.

Theo đó, việc chi trả tiền hỗ trợ COVID-19 cho người dân theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đã được UBND tỉnh Khánh Hòa triển khai trên toàn tỉnh. Trong tháng 8/2021, chính quyền xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa đã bắt đầu chi trả cho các đối tượng được hỗ trợ. Tại xã Ninh Quang, có nhiều người lao động tự do được nhận 2,1 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, thôn Thạnh Mỹ đã “vận động” 35 hộ dân nộp lại tiền hỗ trợ COVID-19 để “đóng bù” cho các khoản nợ xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương.

Chiều 5/9, ông Trương Văn Hiến, Chủ tịch UBND xã Ninh Quang cho biết, việc thôn Thạnh Mỹ thu tiền của người dân là có thật. Thôn báo cáo, nhân tiện người dân được nhận hỗ trợ nên thu luôn phí xây dựng nông thôn mới và kiên cố hóa kênh mương của những hộ đã nợ từ mấy năm trước. Việc thu là không sai mà chỉ sai thời điểm. Hiện tại dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người dân gặp khó khăn nên cần chăm lo cuộc sống cho họ trước, nợ nần tính sau. Vì vậy, xã đã làm việc với thôn Thạnh Mỹ và yêu cầu hoàn trả lại ngay cho dân. Việc trả lại tiền cho người dân sẽ thực hiện trong ngày 5/9.

Huyền Hoa

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI