Chồng giả nghèo để bòn tiền mua nhà cho tình nhân

25/08/2022 - 16:44

PNO - Lúc còn sống chung, chồng luôn miệng than hết tiền, vậy nhưng vừa ly hôn, anh bỗng trở nên giàu có một cách bất ngờ.

Lấy chồng 9 năm, hầu như tôi phải gánh vác cả gia đình, vừa đi làm công ty, vừa nhận báo cáo thuế, còn tranh thủ bán hàng online, kiếm được cũng kha khá, thế nên tôi lo tất tần tật mọi thứ trong nhà.

Chồng tôi nói anh đi làm lương thấp, không phụ giúp được gì, anh cũng áy náy lắm khi để tôi làm trụ cột lo kinh tế gia đình. Nghe vậy, tôi rất thương, tưởng như sự hy sinh và công sức mình bỏ ra đã được ghi nhận.

Làm lụng vất vả, kiếm được bao nhiêu tiền tôi đều công khai với anh. Còn anh, từ cái ăn cái mặc của bản thân cho đến tiền bao bạn bè cà phê, đi nhậu anh cũng hỏi tôi, và tôi có nghĩa vụ chu cấp cho anh.

Tiền lương hàng tháng của anh, tôi có hỏi đến thì anh nói chỉ đủ ăn sáng uống cà phê, có khi anh đưa tôi 1 triệu đồng. Những lúc đó tôi đều trả lại anh, sợ anh ra ngoài không có tiền, vì nhiều lần tôi mở ví anh, đều thấy trong đó chỉ có vài chục ngàn đồng. Tôi thắc mắc sao anh đi sớm về khuya mà lương vẫn thấp, thì anh kiếm đủ mọi lý do lấp liếm. 

Trong khi tôi công khai số tiền kiếm được thì chồng lại không hề tiết lộ số tiền lương của anh - Ảnh minh họa
Trong khi tôi công khai số tiền kiếm được thì chồng lại không hề tiết lộ mức lương của anh (Ảnh minh họa)

Chồng nói anh muốn cùng tôi gánh vác, muốn kiếm tiền, anh muốn tôi giúp anh ít vốn hùn hạp với bạn làm ăn. Tin chồng, tôi gom tiền đưa cho anh 500 triệu đồng. Sau đó không lâu, anh báo làm ăn thua lỗ, toàn bộ tiền mất trắng, anh còn mắc nợ. Nghĩ thương anh, tôi không dám nhắc đến số tiền 500 triệu đồng đã đưa cho anh, chỉ động viên anh cố gắng, rồi vợ chồng sẽ kiếm lại, "còn người là còn của".

Một ngày, có người phụ nữ gọi cho tôi, cô ấy nói đã qua lại với chồng tôi từ lâu. Khi tôi hỏi chồng, anh không hề chối mà còn nói rằng đã hết yêu tôi. Anh đổ lỗi cho tôi, nói rằng tôi không biết giữ hạnh phúc gia đình.

Dù thương các con, dù nghĩ đến cha mẹ, nhưng tôi không còn cách nào khác là phải ly hôn.

Tôi trách mình quá ngu dại, suốt 9 năm trời nai lưng cung phụng chồng trong khi anh ta bòn rút từng đồng - Ảnh minh họa
Tôi trách mình quá ngu dại, suốt 9 năm trời nai lưng cung phụng chồng trong khi anh ta bòn rút từng đồng - Ảnh minh họa

Sau ly hôn, chúng tôi bán căn nhà đang ở và chia đôi. Tôi gom góp thêm toàn bộ tiền để dành và mua một căn nhà nhỏ hơn để sống với các con. Điều tôi bất ngờ là chồng tôi dọn về một ngôi nhà lớn đầy đủ tiện nghi.

Sự thật khiến tôi sốc. Thì ra, lâu nay chồng đi làm lương rất cao, nhưng anh nói dối lương thấp để không phải góp tiền với tôi lo cho gia đình.

Anh đã mua được vài mảnh đất và nhờ anh trai đứng tên. Còn số tiền tôi đưa mà anh báo thua lỗ mất trắng, anh hùn hạp với bạn, công việc kinh doanh rất tốt, anh được chia lợi nhuận, anh gom tiền mua đất chờ tăng giá rồi bán và mua căn nhà cho cô bồ đứng tên. Trước đó anh ta cũng mua ô tô và nhờ bố mẹ đứng tên. Tôi  từng không hiểu vì sao ông bà mua được ô tô, cho đến bây giờ mới vỡ lẽ. 

Khi tôi biết mình bị lừa, bị lợi dụng thì đã quá muộn. Tận lúc ly hôn tôi vẫn còn nghĩ cho anh ta, thấy anh ta kiếm được ít tiền nên không yêu cầu cấp dưỡng nuôi con. Bây giờ trong khi tôi còng lưng kiếm tiền nuôi con một mình, thì anh ta không vướng bận, lại có cả cơ ngơi.

Nghĩ đến những ngày làm vợ, cung phụng anh ta và cả gia đình, nghĩ đến số tiền đã đưa cho anh ta làm ăn, tôi chỉ biết trách mình quá dại. 

Bích Phượng 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
  • Tranmmai 28-08-2022 09:14:36

    Rồi anh ta sẽ gặp quả báo nhanh thôi

  • Quý 26-08-2022 01:28:55

    Trên đời có luật nhân quả, quả báo có khi kg tới ngay mà phải đợi 1 thời gian, nhưng chắc chắn sẽ tới. Lúc đó họ có hối hận cũng đã muộn rồi. Như anh chồng trong chuyện này, khi bị bệnh nặng (thí dụ ung thư) hay tai nạn, lúc đó có ngồi trên đống tiền cũng kg hạnh phúc nổi. Tôi đã thấy tận mắt nhiều trường hợp quả báo như vậy, cái giá phải trả kg hề rẻ đâu. Gieo nhân nào gặt quả nấy thôi.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI