Sau 24 ngày không ghi nhận, Hưng Yên có 2 ca dương tính mới

21/06/2021 - 12:07

PNO - Trong 2 trường hợp dương tính mới ở Hưng Yên, có 1 người là tái xế Bắc - Nam, từng giao hàng ở Củ Chi.

 

Sáng 21/6, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, đã phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn sau 24 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Hai trường hợp này đều có địa chỉ ở huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên). Trường hợp thứ nhất là anh T.M.T (Trung Hưng, Yên Mỹ) làm nghề lái xe Bắc - Nam. Anh T. có tiền sử bốc hàng ở Cẩm Thủy - Thanh Hóa và đi vào trả hàng ở Củ Chi (TPHCM). Khi về nhà ở xã Trọng Hưng, anh có đến một cửa hàng dày dép, đi cắt tóc tại nhà một người thợ... 

9g sáng ngày 19/6, anh đến phòng khám đa khoa Việt Pháp để test nhanh COVID-19 thì có kết quả âm tính. Ngày 20/6, anh ở nhà truyền nước. 12g cùng ngày, anh nhận được thông tin anh P.V.V - người cùng lái xe Bắc - Nam với anh (đang cách ly tại Bình Dương) có kết quả test nhanh dương tính, nên đã lên khoa Cấp cứu - TTYT Yên Mỹ hỏi và được hướng dẫn về trạm y tế khai báo y tế, cách ly tại nhà.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được 21 trường hợp F1 của ca dương tính này và đã phun khử khuẩn khu vực nhà, các khu vực liên quan, đồng thời thực hiện các biện pháp xử lý, phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp thứ 2 là P.H.L (SN 2003, ở thị trấn Yên Mỹ, Hưng Yên, đang là học sinh). Đây là con gái của anh P.V.V. Cơ quan chức năng xác định, ngày 15/6, em L. có tiếp xúc với bố. Ngày 19/6, em thấy người mệt mỏi nên đến nhà một bác sĩ trong xã để truyền nước và tiêm thuốc bổ não. Ngày 20/6, sau khi nhận được thông tin bố có kết quả test nhanh dương tính, L. đã khai báo y tế và được cách ly tại nhà.

Bước đầu xác định 2 trường hợp là F1 của ca dương tính này và cơ quan chức năng đang có biện pháp xử lý, phòng chống dịch theo quy định.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI