Phong tỏa công ty gần 2.400 công nhân; người dân TP. Quảng Ngãi sẽ đi chợ 3 ngày/lần

01/09/2021 - 10:56

PNO - Từ mai 2/9, người dân TP. Quảng Ngãi sẽ được phát phiếu đi chợ 3 ngày/lần. Công ty TNHH Properwell có tổng cộng gần 2.400 công nhân phong tỏa vì có F0.

 

Clip: Lực lượng công vụ siết chặt việc đi lại của người dân

Để khoanh vùng, dập dịch COVID-19, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Nguyễn Mạnh Cường đã ký quyết định về việc áp dụng biện pháp phong tỏa có thời hạn đối với Công ty TNHH Properwell Việt Nam. Công ty này đặt tại lô 2, đại lộ Hữu Nghị, khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, xã Tịnh Phong; với quy mô 6ha và 2.400 công nhân. 

Thời gian áp dụng tối thiểu là 14 ngày kể từ 17g30 ngày 31/8 đến 17g30 ngày 14/9.

công nhân công ty TNHH Properwell bị phong tỏa vì phát hiện F0 - ảnh L.P
Công ty TNHH Properwell bị phong tỏa vì phát hiện F0 - Ảnh: L.P

Hôm qua, 31/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin có 1 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Properwell Việt Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người này được xác định liên quan tới ổ dịch ở Công ty Hoya Lens chi nhánh Quảng Ngãi. Trước đó, công ty này đã bị phong tỏa và ngành chức năng tiến hành cách ly tập trung gần 1.000 công nhân.

Người dân TP.Quảng Ngãi sẽ được phát phiếu đi chợ vào ngày mai 2/9 đến 10/9
Người dân TP. Quảng Ngãi sẽ được phát phiếu đi chợ từ ngày 2 đến 10/9

Trong diễn biến liên quan đến công tác chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi đã ký văn bản hỏa tốc chỉ đạo các xã, phường, khẩn trương triển khai phân chia tần suất đi chợ cho người dân trên địa bàn quản lý theo hướng dẫn tại phương án trước đó.

Mỗi hộ gia đình/nhà cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần, số lượng thẻ vào chợ được phát một lần, cho từng hộ gia đình/nhà; bảo đảm bằng thời gian giãn cách xã hội mà UBND tỉnh đã quyết định.

Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn TP. Quảng Ngãi.

Thẻ được in ấn, đóng dấu của UBND xã, phường; ghi rõ quy định ngày vào chợ trên thẻ vào chợ gửi đến thôn, tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình/nhà trên địa bàn xã, phường. Hộ gia đình tự điền thông tin vào thẻ.

Ban quản lý chợ xã, phường bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Chính quyền thống nhất áp dụng thẻ vào chợ trên toàn địa bàn TP. Quảng Ngãi kể từ ngày 2- 10/9.

Cùng với đó, lực lượng công vụ sẽ kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng nơi quy định, xung quanh khu vực chợ.

Mẫu phiếu đi chợ được chính quyền TP.Quảng Ngãi dự kiến sẽ phát vào ngày mai
Mẫu phiếu đi chợ được chính quyền TP. Quảng Ngãi dự kiến sẽ phát vào ngày mai, 2/9

Riêng đối với Chợ Đầu mối nông sản thành phố - là chợ đặc thù, giao cho Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi đã ban hành.

Trong đó, các cơ quan liên quan tăng cường lực lượng kiểm soát, thực hiện các biện pháp phân bổ, luân chuyển hàng hóa nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người và yêu cầu người dân, tiểu thương tuân thủ nghiêm giờ giấc hoạt động chợ và các quy định về phòng, chống dịch.

Sáng nay, Quảng Ngãi ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: 9 ca liên quan đến Công ty Hoya Lens (7 ca là công nhân Công ty Hoya Lens, 2 ca là F1) và 1 ca là tài xế của Trung tâm y tế huyện Trà Bồng.

Thanh Vạn

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu