Du học sinh ở Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời khu cách ly

05/01/2021 - 12:22

PNO - Sau khi rời khu cách ly và trở về Quảng Ninh, du học sinh Đ.T.N. mới được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Kết quả xét nghiệm tại CDC Quảng Ninh cũng tái khẳng định bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2
Kết quả xét nghiệm tại CDC Quảng Ninh cũng tái khẳng định bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2

Sáng 5/1, trao đổi với Báo Phụ Nữ, lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận một trường hợp bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, được phát hiện sau khi đã rời khỏi khu cách ly.

Theo đó, Đ.T.N. là du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21/12/2020, tại sân bay Quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn E59, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính (ngày 23/12/2020) với virus SARS-CoV-2. Tối 4/1, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ 2, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, đáng nói, sáng 4/1, bệnh nhân này đã được rời khỏi khu cách ly và trở về địa phương để thực hiện cách ly tại nhà ở phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. 

Tối 4/1, qua thông báo khẩn của CDC Hà Nội về trường hợp Đ.T.N. về địa phương cách ly theo quy định đã bị nhiễm SARS-CoV-2, CDC Quảng Ninh đã tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm. Đến sáng 5/1, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cũng cho kết quả dương tính.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, do bệnh nhân được cách ly nên không có đối tượng F1, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Còn tại Quảng Ninh, khi có xét nghiệm dương tính, bệnh nhân đã về đến nhà riêng tại Quảng Ninh. Theo đó, gia đình đi đón bằng xe riêng, có mẹ và 1 người lái xe đi cùng. Bệnh nhân đã tự cách ly riêng phòng, sức khỏe bình thường.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã chuyển bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Số 2 tỉnh Quảng Ninh trong đêm 4/1 và xác định 5 F1 là người trong nhà bệnh nhân (bố, mẹ, anh trai, bạn anh trai và chú - cũng là lái xe đưa bệnh nhân về).

Hiện 5 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 do CDC Quảng Ninh thực hiện; đã được cách ly tập trung. Bệnh nhân sẽ được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh trong ngày hôm nay.

Huyền Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI