Phát hãi với 'thủ đoạn vô biên' của bạn gái tôi

13/05/2016 - 07:43

PNO - Em không có chút tài cán gì cả, chỉ được cái mồm thế nhưng ai cũng tung hô em. Tôi sống mòn mỏi trước hàng vạn câu hỏi đi tiếp hay thôi.

Tôi ngưỡng mộ em ấy, bởi những gì em "nổ" với tôi. Em xinh đẹp như một thiên thần cứng cỏi đầy hấp dẫn.

Thời còn là sinh viên, phòng em  đắp đống hàng loạt những bằng khen các cấp từ Trung ương đến địa phương, từ A-Z. Em tốt nghiệp đại học Xuất sắc, bằng tiếng anh hạng C cơ mà. Hiện tại học hàm của cô là Thạc sĩ loại ưu và hãi nhất cô ấy đang phấn đấu vươn lên học vị Tiến sĩ. Làm sao tôi không ngưỡng mộ cho được.

Tôi quyết cưa cẩm, và em làm người yêu tôi đến nay cũng được 5 tháng!

Thế nhưng, càng đi sâu vào em tôi càng thấy bế tắc. Tôi băn khoăn trước hàng loạt những cái ảo trong em. Em được bằng C tiếng Anh thế nhưng một tiếng bẻ đôi cũng không biết.

Em làm khóa luận tốt nghiệp Cao học với lĩnh vực khá cao siêu, thế nhưng khi tôi hỏi khái niệm đơn giản thôi em cũng không giải thích nổi.

Ngoài nhe nhẻn cười cố tình khỏa lấp những tò mò trong tôi ra thì thú thực em không giấu nổi tôi điều gì! Em tài năng rất có hạn. Nhưng thủ đoạn vô biên.

Phat hai voi 'thu doan vo bien' cua ban gai toi
Ảnh minh họa.

Hôm ấy, vào chiều thứ 7 mát mẻ, tôi đến phòng em chơi, em đi ra ngoài mua đồ nên về muộn. Loay hoay một lúc. Tôi choáng phát hiện cuốn sổ ghi chép của em trong chiếc hộp để hờ trên bàn với hàng tá những kế hoạch.

Và thực chất cưa cẩm tôi cũng nằm trong kế hoạch của em, ngay cả khi tôi chưa biết em là ai.

Tôi được vạch ra với hàng loạt những mũi tên: gia thế, nghề nghiệp, mức độ đẹp trai, tính cách,... số điểm. Xếp cùng danh sách của tôi là Huy, Tuấn, Hùng.... nào đó, tất nhiên là số điểm không cao bằng tôi. Tôi suýt ngất về em. Vì tính ra em cưa tôi mất đúng 2 tuần thì tôi bắt đầu để ý em.

Ngoài kế hoạch cưa cẩm tôi còn hàng loạt những kế hoạch đầy tính toán khác nữa được ghi chép trong quyển sổ. SĐT người học hộ, người làm bài tập hộ... ba la thiên địa.

Sau hôm đó, tôi bắt đầu chú ý hơn đến những mánh khóe của em. Đến nhà tôi chơi, em hết lòng ca ngợi bố mẹ tôi. Bà thích em ngay từ lần gặp đầu tiên, còi tôi thì hơi ái ngại khi lỡ lưu lại được mật khẩu facebook của em.

Em ba hoa với bạn thân rằng:

- Tao chẳng thích bà ấy lắm, nhưng kiểu gì cũng làm mẹ chồng tao, dại gì mà không ngoan sau còn được hưởng hết.

Ôi em không chân thành như vẫn tưởng. Tôi vẫn âm thầm mòn mỏi.

Hôm vừa rồi, em khoe tôi mình là người được chọn đi công tác bên Mỹ với sếp 2 tuần vì người thực chất được đi bị đau bụng đột xuất sát ngày do... thuốc em bỏ thuốc lợi tiêu vào cốc nước. Em hoan hỉ khoe thành tích.

Chẳng những thế, tôi cong phát hiện hàng loạt những mánh khóe lấy lòng người khác của em để đi lên. Một mặt em mua quà biếu xén sếp trên, sếp dưới, một mặt em hạ bệ đối thủ quanh co bằng hàng loạt cách mà có mơ tôi cũng không tưởng tượng nổi: Khơi mào cho họ cãi nhau, khuyên không đủ tốt, định hướng sai họ....

Em là những người tôi ngưỡng mộ đây sao. Em nhắn tin cho tôi: - Em dính bầu rồi nhé, cưới thôi.

Tôi hoang hoải bơi lội, mặt bần thần không còn một giọt máu, vì không biết có em bé có phải cũng đang nằm trong kế hoạch của em để lấy tôi. Nhất định không thể thế được, tôi lo sợ quá mà không biết phải ứng xử với cô người yêu quái chiêu, nhiều tài lẻ bất hủ, kinh hãi này.

Ai cứu tôi đây, xin hãy cho tôi lời khuyên dừng hay tiếp tục lao vào mê cung mang tên "Em".

M.D (Hải Phòng)

 
TIN MỚI