Pháp: Cháy lớn tại tòa nhà 7 tầng ở Lyon khiến 10 người thiệt mạng

16/12/2022 - 14:58

PNO - Khoảng 170 lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ cháy tòa nhà dân cư 7 tầng ở khu Vaulx-en-Velin, thuộc thành phố Lyon.

10 người, trong đó có 5 trẻ em, được cho là đã thiệt mạng sau khi một vụ hỏa hoạn bùng phát vào sáng 16/12 tại tòa nhà dân cư ở Vaulx-en-Velin, đô thị vệ tinh thuộc thành phố Lyon của Pháp.

Chính quyền địa phương của vùng Lyon/Rhone cho biết đám cháy lần đầu tiên được báo cáo cho các dịch vụ khẩn cấp vào lúc 3g12 sáng (giờ địa phương) và chỉ hơn 10 phút sau, khoảng 170 lính cứu hỏa cùng 65 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường.

Các dịch vụ khẩn cấp báo cáo rằng ngọn lửa bùng phát tại một khu chung cư 7 tầng ở khu phố Mas du Taureau. 4 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch với 10 người khác, trong đó có 2 lính cứu hỏa, bị thương.

Các nhà chức trách cho biết nguyên nhân của vụ cháy hiện chưa được xác định.

Khu chung cư 7 tầng bốc cháy trong đêm khiến 10 người thiệt mạng, bao gồm 5 trẻ em
Khu chung cư 7 tầng bốc cháy trong đêm khiến 10 người thiệt mạng, bao gồm 5 trẻ em

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Gérald Darmanin, cho biết ông đã liên lạc với Tổng thống Emmanuel Macron và hứa rằng một cuộc điều tra sẽ được mở ra về nguồn gốc của vụ cháy. Ông Darmanin cho biết thêm, nạn nhân nhỏ nhất chỉ mới 3 tuổi.

Bộ trưởng Nhà ở Olivier Klein cũng cho biết ông đã nói chuyện với Thị trưởng Vaulx-en-Velin Hélène Geoffroy và sẽ đến thăm thành phố. “Tôi sẽ đến đó để sát cánh cùng người dân, quan chức địa phương và các dịch vụ khẩn cấp”, ông Klein viết trên Twitter.

Một người dân nói với đài truyền hình BMF TV của Pháp: “Tôi đã khóc khi nghĩ đến những nạn nhân trong vụ cháy”.

Một người hàng xóm khác cho biết, anh ta sống cách tòa nhà nơi đám cháy bùng phát khoảng 100m và đã bị đánh thức bởi ngọn lửa. Người này kể: “Chúng tôi nghe thấy tiếng la hét, tiếng trẻ con kêu khóc. Khi chúng tôi mở cửa sổ, chúng tôi thấy khói bốc ra và chúng tôi ngay lập tức chạy xuống cầu thang”.

Người đàn ông tên Sarem nói thêm rằng, nhiều hàng xóm đã đến hiện trường và dùng thang tiếp cận, sơ tán những người sống ở tầng một.

Linh La (theo Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI