Nước mắt hạnh phúc của Hàn Quốc khi lọt vào vòng 1/16 World Cup 2022

03/12/2022 - 08:31

PNO - Khuya 2/12, Hàn Quốc tiếp tục tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại Bồ Đào Nha với tỉ số 2-1, lách qua khe cửa hẹp thẳng tiến vào vòng loại trực tiếp tại World Cup 2022.

Tiếp bước người láng giềng Nhật Bản, Hàn Quốc là ghi tên mình với tư cách là đội thứ ba của Liên đoàn bóng đá châu Á lọt vào vòng 16 đội tại kỳ World Cup ở Qatar.
Sau Nhật Bản, Hàn Quốc đã xuất sắc ghi tên mình với tư cách là đội thứ ba của Liên đoàn bóng đá châu Á lọt vào vòng 1/16 tại kỳ World Cup ở Qatar
Thắng lợi này giúp đội tuyển Hàn Quốc có lần thứ ba trong lịch sử lọt vào vòng 16 đội. Trước trận đấu, các chuyên gia nhận định cơ hội đi tiếp của các chàng trai đến tự xứ kim chi vô cùng mỏng manh, tuy nhiên họ đã đoạt vé đi tiếp một cách kịch tính. Họ vượt ba đội xếp thứ ba là Uruguay ghi nhiều bàn thắng hơn (4 so với 2 bàn) khi có cùng 4 điểm sau 3 lượt trận vòng bảng.
Thắng lợi này giúp đội tuyển Hàn Quốc có lần thứ ba trong lịch sử lọt vào vòng 1/16. Trước trận đấu, các chuyên gia nhận định cơ hội đi tiếp của các chàng trai đến từ xứ kim chi vô cùng mong manh, tuy nhiên họ đã đoạt vé đi tiếp một cách kịch tính. Hàn Quốc đã vượt đội xếp thứ ba là Uruguay nhờ ghi nhiều bàn thắng hơn (4 so với 2 bàn) khi có cùng 4 điểm, sau 3 lượt trận vòng bảng.

Video: Hàn Quốc hồi hộp chờ kết quả trận đấu giữa Ghana và Uruguay

 
Ngay khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, đội trưởng Hàn Quốc Son Heung-min đã ngồi trên sân cỏ, bật khóc nức nở.  Anh cho biết mình đã rơi những giọt nước mắt hạnh phúc, sau khi đội tuyển đánh bại Bồ Đào Nha 2-1.
Ngay khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, đội trưởng Son Heung-min đã ngồi trên sân cỏ, bật khóc nức nở. Anh cho biết mình đã rơi "những giọt nước mắt hạnh phúc", sau khi đội tuyển đánh bại Bồ Đào Nha 2-1
Chúng tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này rất lâu và với tư cách là những cầu thủ, chúng tôi tin rằng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được điều này. Tiến vào vòng 16 đội là mục tiêu của chúng tôi và bây giờ chúng tôi có những mục tiêu cao hơn và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được những mục tiêu đó – Son Heung-min cho biết.
"Chúng tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này rất lâu và với tư cách là những cầu thủ, chúng tôi tin rằng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được điều này. Tiến vào vòng 16 đội là mục tiêu của chúng tôi và bây giờ chúng tôi có những mục tiêu cao hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được những mục tiêu đó" - Son Heung-min cho biết
Không chỉ Son Heung Min, nhiều cầu thủ khác của Hàn Quốc như Hwang In Beom cũng không kìm được những giọt nước mắt.
Không chỉ Son Heung-min, nhiều cầu thủ khác của Hàn Quốc như Hwang In Beom cũng không kìm được những giọt nước mắt
Những pha ăn mừng đầy cảm xúc của các cầu thủ đến từ xứ kim chi.
Những pha ăn mừng đầy cảm xúc của các cầu thủ đến từ xứ kim chi
Với tinh thần quả cảm và màn trình diễn đã thể hiện, khán giả thế giới dành nhiều lời khen ngợi cho đội tuyển Hàn Quốc.
Với tinh thần quả cảm và màn trình diễn đã thể hiện, đội tuyển Hàn Quốc được khán giả thế giới dành nhiều lời khen ngợi
Trên khán đài, các cổ động viên cũng vỡ òa hạnh phúc, hân hoàn trong chiến thắng kịch tính của đội nhà.
Trên khán đài, các cổ động viên cũng vỡ òa hạnh phúc, hân hoan trong chiến thắng kịch tính của đội nhà
Hàn Quốc đứng thứ hai tại bảng H, nhiều khả năng sẽ chạm trán Brazil ở vòng 1/8.
Hàn Quốc đứng thứ hai tại bảng H, nhiều khả năng sẽ chạm trán Brazil ở vòng 1/8

Minh Hương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI