Nhật Bản trở thành nước đầu tiên phê duyệt thuốc Ronapreve để điều trị COVID-19

20/07/2021 - 19:28

PNO - Tập đoàn dược phẩm khổng lồ Roche của Thụy Sĩ cho biết, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc Ronapreve để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 từ nhẹ đến trung bình.

 

 

Ảnh minh hõa
Ảnh minh họa

Thuốc Ronapreve do hãng dược Thụy Sĩ Roche và Công ty công nghệ sinh học Mỹ Regeneron hợp tác phát triển đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản phê chuẩn. Hãng dược Roche xác nhận đây là “quốc gia đầu tiên" phê chuẩn thuốc này để điều trị COVID-19.

Việc phê chuẩn dựa trên các thử nghiệm giai đoạn 3 của Ronapreve phát hiện ra rằng hỗn hợp kháng thể này có thể làm giảm đáng kể khả năng các bệnh nhân COVID-19 nhẹ hoặc trung bình chuyển biến bệnh nặng hoặc tử vong.

Giám đốc phát triển sản phẩm của Roche, ông Levi Garraway, khẳng định, khả năng duy trì hoạt động chống lại các biến thể mới của virus, bao gồm biến thể Delta đã được chứng minh trong các thử nghiệm tiền lâm sàng.

Trong một tuyên bố, giám đốc y tế Roche và giám đốc phát triển sản phẩm Levi Garraway cho biết: "Ronapreve đã được chứng minh giúp làm giảm khả năng nhập viện và tử vong đối với các bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ cao”.

Roche cho biết, các thử nghiệm giai đoạn 3 của Ronapreve đã chỉ ra rằng những bệnh nhân có nguy cơ cao không nhập viện được điều trị bằng thuốc này đã giảm 70% khả năng nhập viện và tử vong.

Ngoài Nhật Bản, ở một số quốc gia và khu vực, bao gồm EU, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thụy Sĩ và Canada, sự kết hợp kháng thể Ronapreve đã được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Thảo Nguyễn (theo Japan Times, AFP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI