Nhập viện điều trị hậu COVID-19, 2 bé sơ sinh phát hiện bệnh lý nguy hiểm

24/05/2022 - 15:19

PNO - Cả hai bé được gia đình đưa đến bệnh viện khám sau khi khỏi COVID-19 20 ngày, tuy nhiên, các bác sĩ đã phát hiện bệnh lý nguy hiểm.

 

Trước khi nhập viện, các bé xuất hiện các tình trạng bất thường.
Trước khi nhập viện, các bé xuất hiện các tình trạng bất thường

Ngày 24/5, bác sĩ Trần Thị Cườm - Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận hai bệnh nhi được gia đình đưa đến khám sau khi khỏi COVID-19 được 20 ngày do xuất hiện các tình trạng bất thường.

Bé K. (5 tháng tuổi) xuất hiện cơn co giật nhẹ, tay chân co quắp. Trước ngày nhập viện, bé xuất hiện cơn co giật nhiều hơn, mỗi cơn khoảng 1-2 phút, trong cơn bé co quắp chân tay.

Bé H. (6 tháng tuổi), một tháng nay xuất hiện triệu chứng thở nhanh, khóc lặng, chậm tăng cân.

Cả hai bé được thực hiện các xét nghiệm cần thiết và phát hiện dị tật tim bẩm sinh còn ống động mạch và viêm phổi, tuy nhiên tình trạng bé K. nặng hơn, bị viêm não, màng não do biến chứng hậu COVID-19.

Cả hai bé đã được các bác sĩ Khoa Nhi hội chẩn cùng các bác sĩ Khoa Tim mạch bệnh viện và các chuyên gia tim mạch Bệnh viện E đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Sau khi điều trị các bệnh lý cấp tính ổn định, các bé sẽ được can thiệp điều trị bệnh lý tim bẩm sinh.

Hiện tại, sau điều trị tích cực sức khỏe, hai bé đã ổn định.

Bác sĩ khuyến cáo, hậu COVID-19 cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám tổng quát để kịp thời phát hiện những bất thường của cơ thể và đặc biệt nên kiểm tra sức khỏe cho trẻ sơ sinh sau sinh.

N.D

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI