Người về từ vùng dịch không được tập trung đông người trong vòng 14 ngày

23/06/2021 - 18:24

PNO - Đây là quy định vừa được Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường rà soát đối với người về từ vùng đang có dịch.

Người về từ nơi có dịch, khu vực phong tỏa không được tụ tập đông người trong 14 ngày (ảnh minh họa)
Người về từ nơi có dịch, khu vực phong tỏa không được tụ tập đông người trong 14 ngày (ảnh minh họa)

Chiều 23/6, Bộ Y tế cho biết vừa ban hành công văn về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo thực hiện biện pháp kiểm soát người về từ các địa bàn có trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng theo đúng các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế. Cụ thể:

Bộ Y tế yêu cầu tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 (F2).

Thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc COVID-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả (cách ly vùng) do có trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian theo thông báo của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI