Người phụ nữ ở Hưng Yên mắc COVID-19 là công nhân đã nghỉ làm 1 tuần trước

14/05/2021 - 12:10

PNO - Bệnh nhân nữ, 46 tuổi ở Hưng Yên là trường hợp tiếp xúc gần với BN 3.121, đã được đưa đi cách ly tập trung từ 8/5.

 

Như tin Bộ Y tế công bố trưa 14/5, ca bệnh 3.754 ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên là nữ, 46 tuổi, địa chỉ tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên; là F1 của BN 3.121, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Thông tin dịch tễ cho hay, bệnh nhân là công nhân công ty Dongyang E&P ở Nhân Hoà, được công ty cho nghỉ làm từ ngày 6/5.

Hồi 10 giờ ngày 6/5 có tiếp xúc với BN 3.121 tại nhà riêng ở tổ dân phố Nguyễn Xá (phường Nhân Hòa - thị xã Mỹ Hào - tỉnh Hưng Yên).

Ngày 7/5, bệnh nhân ra trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng lần 1, kết quả âm tính.

Ngày 8/5, bệnh nhân ra Trạm y tế phường khai báo y tế có tiếp xúc với bệnh nhân 3.121, được đi cách ly tại khu cách ly tập trung của thị xã Mỹ Hào.

Ngày 13/5, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Sáng 14/5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết nhanh được 4 F1. Trước đó do bệnh nhân đã chủ động khai báo và được cách ly kịp thời nên chỉ có ít các trường hợp tiếp xúc.

Như vậy đến nay, toàn tỉnh Hưng Yên ghi nhận 25 bệnh nhân COVID-19, trong đó: Thị xã Mỹ Hào 11 ca, Khoái Châu 12 ca và Phù Cừ 2 ca.

Hưng Yên gỡ bỏ phong tỏa vùng dịch tại huyện Phù Cừ

Tối 13/5, Ủy ban Nhân dân huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên quyết định kết thúc việc phong tỏa thôn Hoàng Xá, đồng thời dừng cách ly xã hội 2 thôn còn lại của xã Tiên Tiến.

Đây là nơi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến vùng dịch ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam).

Việc gỡ lệnh phong tỏa thôn Hoàng Xá bắt đầu từ 21 giờ ngày 13/5; đồng thời chuyển sang thực hiện trạng thái mới là giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

Xã Tiên Tiến có trách nhiệm thành lập và duy trì hoạt động của các chốt kiểm dịch đảm bảo quy định.

Với hai thôn còn lại ở xã Tiên Tiến là Hoàng Các và Nại Khê, sau khi dừng giãn cách xã hội chuyển sang thực hiện trạng thái mới theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, huyện đối với địa phương không có dịch trong tình hình hiện nay.

Huyện Phù Cừ không tổ chức hội nghị công bố gỡ lệnh phong tỏa, mà thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân trong xã Tiên Tiến để người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; tuyệt đối không tụ tập, tổ chức liên hoan, ăn mừng việc kết thúc cách ly.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI