Người phụ nữ bị mất chân trong trận động đất nhảy múa trên đôi chân giả do chồng làm

28/11/2022 - 22:32

PNO - Một phụ nữ Trung Quốc bị mất cả hai chân đã trở thành tâm điểm trên mạng sau khi cô chia sẻ những clip khiêu vũ bằng chân giả khi đi giày cao gót.

 

Nhiều năm làm việc chăm chỉ và cống hiến, cộng với những chiếc chân tay giả do người chồng ủng hộ của cô thiết kế đã giúp một phụ nữ Trung Quốc bị mất cả hai chân trong trận động đất có thể khiêu vũ trở lại trên đôi giày cao gót. Ảnh: SCMP tổng hợp
Nhiều năm làm việc chăm chỉ và cống hiến, cộng với những chiếc chân giả do người chồng của cô thiết kế đã giúp Liao có thể khiêu vũ trở lại trên đôi giày cao gót. 

Hàng triệu người Trung Quốc đã bị cuốn hút và không ngớt lời khen ngợi Liao Zhi - người phụ nữ đến từ Trùng Khánh vượt qua nỗi đau mất cả hai chân trong trận động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên năm 2008, khi cô chia sẻ những clip khiêu vũ trên đôi giày cao gót cùng với gia đình nhỏ của mình.

Bằng sự nỗ lực không ngừng của bản thân và sự hỗ trợ của chồng, giờ đây Liao đã có thể khiêu vũ trên đôi chân giả do chính chồng cô thiết kế. 

'Khiêu vũ là tia nắng của tôi', người phụ nữ bị mất cả hai chân trong trận động đất nói. Ảnh: Weibo.
"Khiêu vũ là tia nắng của tôi'', người phụ nữ bị mất cả hai chân trong trận động đất nói - Ảnh: Weibo.

Trước khi bi kịch ập đến Liao là một vũ công nhưng trận động đất kinh hoàng đã cướp đi đôi chân của cô. Sau tai nạn cô đã lao vào tập luyện và sau hai tháng, cô ấy có thể biểu diễn trên sân khấu.

Tuy nhiên, khả năng khiêu vũ khi đi giày cao gót vẫn là một thách thức mà cô khó đạt được cho đến khi cô gặp người chồng hiện tại.

Liao cho biết cô luôn nhận thức được rằng cử động của các khớp mắt cá chân là trở ngại lớn nhất mà cô phải đối mặt, nhưng sau hơn một thập kỷ kiên trì tập luyện, giờ đây cô có thể di chuyển một cách thuần thục.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc, có thể thấy Liao đang đeo chân giả với giày cao gót khiêu vũ cùng chồng và con trai nhỏ trên con đường được bao quanh bởi cây cối xanh tươi. Cả gia đình đều mặc đồ đen tươi cười thực hiện các động tác khiêu vũ cùng nhau.

Liao cho biết, chồng cô là bạn nhảy hoàn hảo của mình và họ tận dụng mọi cơ hội để tập luyện tại nhà. Ngoài ra, khi Liao chuyển sang nhảy solo, anh luôn ở bên cạnh ủng hộ cô. “Ánh sáng lấp lánh trong mắt anh ấy rất có ý nghĩa đối với tôi”, cô nói với đài truyền hình CCTV.

Điệu nhảy gia đình yêu thương cùng nhau làm say đắm hàng triệu cư dân mạng Trung Quốc. Ảnh: Weibo
"Điệu nhảy gia đình yêu thương" của gia đình Liao làm say đắm hàng triệu cư dân mạng Trung Quốc - Ảnh: Weibo

Mặc dù bị khuyết tật, nhưng Liao vẫn giữ được thái độ tích cực với cuộc sống. “Khiêu vũ là tia nắng của tôi, tôi tìm thấy niềm vui sống khi tôi khiêu vũ”, cô nói thêm.

Câu chuyện của người phụ nữ đã lay động hàng triệu người trên mạng, trong đó nhiều người tán thưởng tinh thần dám làm và thái độ vui vẻ của cô. “Giống như cô ấy khiêu vũ với cuộc sống vậy", một người nói.

“Cô ấy nói với chúng tôi một sự thật rằng chúng tôi không bao giờ nên từ bỏ chính mình,” một người khác nói.

Nhiều năm luyện tập và sự hỗ trợ của chồng đã mang lại niềm vui cho cuộc sống của Liao Zhi. Ảnh: Weibo.
Nhiều năm luyện tập và sự hỗ trợ của chồng đã mang lại niềm vui cho cuộc sống của Liao Zhi - Ảnh: Weibo.

Những câu chuyện về người khuyết tật vượt qua thử thách cuộc sống rất phổ biến trên mạng xã hội Trung Quốc và thường xuyên lan truyền. Tuần trước, một người đàn ông 29 tuổi  ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thi marathon thành phố trên đôi chân giả của mình.

 

Thảo Nguyễn (theo SCMP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI