Ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình Thủy điện Rào Trăng 3

05/11/2020 - 15:39

PNO - Chủ đầu tư Thủy điện Rào Trăng 3 phải ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng, đồng thời thực hiện chế độ hỗ trợ, chính sách cho người bị nạn.

Chiều 5/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Phó chủ tịch UBND Phan Thiên Định vừa ban hành Công văn 9845/UBND-CT về việc khắc phục hậu quả, kiểm tra và đánh giá sự cố sạt lở tại nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền).

Dừng toàn bộ việc thi công tại thủy điện Rào Trăng
Dừng toàn bộ việc thi công tại Thủy điện Rào Trăng 3

Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình Thủy điện Rào Trăng 3, phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm người mất tích; hỗ trợ, giải quyết chế độ chính sách cho người bị nạn. Bên cạnh đó, các sở, ngành công thương, xây dựng, tài nguyên và môi trường theo chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai các công việc kiểm tra, giám định sự cố.

Thủy diện Rào Trăng 3 nhìn từ trên cao
Thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trên cao

Liên quan đến việc đánh giá mức độ an toàn đối với khu vực nhà máy thuộc dự án Thủy điện Rào Trăng 3, ngày 2/11, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản đề nghị Bộ Công thương sớm đánh giá mức độ an toàn đối với nhà máy nói riêng và toàn bộ dự án Thủy điện Rào Trăng 3 nói chung theo đúng quy định hiện hành để có giải pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản trước và trong mùa mưa bão năm 2020.

Đến năm mới chỉ tìm được 5 thi thể, còn lại 12 cán bộ, công nhân chưa được tìm thấy
Đến thời điểm hiện tại, chỉ mới 5 thi thể được tìm thấy, vẫn còn 12 cán bộ, công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3

Trước đó, ngày 30/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Đoàn kiểm tra dự án Thủy điện Rào Trăng 3. Qua kiểm tra, Đoàn nhận thấy khu vực nhà máy thuộc dự án có nguy cơ mất an toàn rất cao, đặc biệt trong mùa mưa lũ.

Được biết, dự án Thủy điện Rào Trăng 3 có công suất 13MW do Công ty Cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 làm chủ đầu tư. Dự án đã được Tổng cục Năng lượng thuộc Bộ Công thương (nay là Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo) thẩm định thiết kế cơ sở tại Công văn số 1959/TCNL-TĐ ngày 26/7/2017 và thẩm định thiết kế kỹ thuật tại Công văn số 1324/ĐL-TĐ ngày 18/7/2018.

Một khu nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 bị đổ sập
Một khu nhà điều hành Thủy điện Rào Trăng 3 bị đổ sập

Hiện tại, các hạng mục chính của dự án đã hoàn thành, trong đó có khu đầu mối; nhà máy và trạm phân phối điện 110kV; tuyến năng lượng; lắp đặt thiết bị nhà máy, trạm phân phối điện ngoài trời và trạm phân phối điện 110kV ngoài trời.

Tàmk dựng việc tìm kiếm do trời đang mưa rất lớn tại thủy điện Rào Trăng 3
Tạm dừng việc tìm kiếm người mất tích do trời đang mưa rất lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3

Liên quan thiệt hại về người do sạt lở đất tại Rào Trăng 3, đến nay, lực lượng chức năng mới tìm được 5 thi thể nạn nhân, vẫn còn 12 người mất tích chưa được tìm thấy. Hiện tại công tác tìm kiếm các nạn nhân phải tạm dừng do mưa lớn.

Thuận Hóa

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • nguyễn phương 06-11-2020 04:57:39

    Chính phủ nên mạnh dạn loại bỏ thủy điện Rào Trăng 3 -4 này luôn ,nằm sâu trong rừng nhưng tuyên bố không chiếm rừng là không đúng .Không vì một ít điện mà đánh đổi môi trường được .

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI