Mừng cưới em chồng 2 chỉ vàng, chị dâu bị chê keo kiệt

29/12/2024 - 06:36

PNO - Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng chuyện mừng cưới em chồng từ ý nghĩa vui vẻ lại trở thành câu chuyện mà cả nhà chồng đem ra bàn tán, chê trách.

Chồng tôi thể hiện rõ sự không vui, thậm chí anh còn trách móc (Ảnh minh họa)

Chồng tôi thể hiện rõ sự không vui, thậm chí anh còn trách móc (ảnh minh họa)

Chồng tôi có người em gái nhỏ hơn anh 7 tuổi. Mặc dù đã đến tuổi thành gia lập thất nhưng tính tình em còn rất trẻ con, hay làm nũng, do từ nhỏ em đã được ba mẹ nuông chiều. Hồi mới về làm dâu, tôi bất ngờ khi ngày nào cũng thấy mẹ nấu ăn, rửa chén thậm chí là xếp đồ cho em.

Tôi vốn không muốn can thiệp vào chuyện của nhà chồng. Vợ chồng tôi xác định ở riêng và thuê một căn chung cư cách nhà ông bà không xa, lâu lâu cuối tuần ghé về thăm ba mẹ. Chồng tôi rất cưng cô út, có gì ngon anh đều mua cho em, sinh nhật, lễ tết đều có lì xì hoặc tặng quà.

Mối quan hệ trước giờ của tôi với em chồng không quá thân thiết nhưng cũng không có gì bất ổn. Vì nhỏ tuổi hơn nên em luôn tỏ ra lễ phép khi gặp tôi. Phần nữa là hồi mới lấy chồng, tôi làm ăn cũng khá nên cũng hay tặng quà cáp, rủ em đi ăn, uống.

Cách đây vài tháng, em thông báo sẽ kết hôn, đám cưới dự tính được tổ chức gần tết. Vì thế tôi và chồng nghĩ ngay đến việc chuẩn bị quà mừng.

Nhưng mọi thứ không suôn sẻ, chồng tôi vừa phải trả một khoản nợ lớn do công ty làm ăn thua lỗ, đơn hàng gần như phải đền toàn bộ. Anh căng thẳng suốt nhiều ngày, giao hết chuyện nhà, chuyện phụ em cưới hỏi cho tôi. Tất nhiên trong lúc chuyện làm ăn của anh dầu sôi lửa bỏng như vậy, tôi nhanh chóng đồng ý và phụ giúp chồng.

Về quà cáp, giai đoạn này thật sự không dư giả, nên tôi cũng mua 2 chỉ vàng, phụ em chọn váy cưới, chuẩn bị các khâu trang trí nhà cửa, rạp bàn, ăn uống đãi khách… Trong những ngày xoay như chong chóng, tôi cố làm hết mình để không sai sót gì, chẳng hề để ý đến chuyện mình đang bị cả nhà chồng quan sát.

Tiệc cưới xong xuôi, chồng trách tôi chuẩn bị quà mừng cho em gái ít quá. Tôi ngạc nhiên, bởi ở quê tôi, mọi người còn tặng ít hơn như thế. Chưa kể tôi nghĩ đơn giản rằng lúc này đang khó khăn...

Nhưng chồng tôi thể hiện rõ sự không vui, nhà chồng cũng thế. Tôi biết điều này là do một bữa qua nhà ăn cơm tối, nghe tiếng mẹ và bé út nói với nhau ở dưới bếp, rằng tôi không biết cách ăn ở, keo kiệt với em. Tiền chồng tôi làm ra nhiều mà tôi mừng cho em có 2 chỉ…

Thực tế, suốt 3 năm nay chồng tôi không có nguồn thu ổn định. Anh gặp vấn đề nên phải đền nhiều hợp đồng. Mới tháng trước tôi còn phải rút hết tiền tiết kiệm đưa cho anh xoay xở.

Cách em chồng nói khiến tôi sửng sốt: “Từ trước đến giờ, con thấy chị ấy im im là con nghi rồi, nhìn thế thôi chứ ghê gớm đấy, chỉ bo bo giữ cho mình. Tưởng sẽ mừng con 1-2 cây vàng chứ”.

Tai tôi ù đi, bởi tôi chưa bao giờ có suy nghĩ nhỏ mọn với em chồng. Trên tay tôi vẫn đang cầm mấy món đồ trang trí nhà cửa mới mua được, định bụng tặng em. Thế mà trong mắt của mẹ chồng và em chồng, tôi chỉ là một người ích kỷ, keo kiệt, không biết điều.

Từ sau hôm ấy, tôi không thể vui vẻ bình thường với nhà chồng được nữa. Bà con bên chồng qua chơi, tôi cũng thấy ánh mắt họ nhìn tôi khang khác.

Tôi nói với chồng rằng lòng tôi không thẹn. Bởi đám cưới đâu chỉ là chuyện vật chất. Đành rằng ai cũng muốn mừng cưới thật nhiều cho em, nhưng điều kiện không cho phép. Hơn nữa, nào đâu chỉ có mỗi dịp này. Sẽ có nhiều lý do để chúc mừng nữa khi em hạnh phúc, khi bọn trẻ ra đời, khi vợ chồng em đạt thành tựu nào đấy…

Còn bây giờ, nỗi khó khăn của vợ chồng tôi còn nguyên đó, không ai hiểu, không ai giúp. Chẳng lẽ tôi phải vay mượn thêm để quà cưới em "nặng tay" thì mới sống phải đạo?

Minh Thư

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
  • Cách ly ông chồng ngủ ngáy, giường chiếu cũng im hơi

    Cách ly ông chồng ngủ ngáy, giường chiếu cũng im hơi

    31-08-2025 06:00

    Nhiều nghiên cứu chỉ ra, ngáy đứng hàng thứ ba trong các nguyên cớ đổ vỡ gia đình, trong đó tình dục “giơ đầu chịu báng” chính yếu.

  • Mẹ chồng lớn tiếng, con dâu vẫn thấy mình may mắn

    Mẹ chồng lớn tiếng, con dâu vẫn thấy mình may mắn

    30-08-2025 17:58

    Tôi thấy mình được thương quá chừng khi lễ có thể ngủ nướng thật ngon, ăn những món nóng hổi, tâm tình than thở cùng mẹ.

  • Cha già khó tính, chị gái chỉ biết trách em trai

    Cha già khó tính, chị gái chỉ biết trách em trai

    30-08-2025 06:00

    Những ngày ở bệnh viện, chị vừa xấu hổ vừa giận lối hành xử của cha. Bây giờ chị mới hiểu tại sao em trai chọn cách để cha lại một mình.

  • Khổ sở vì chồng thích mang nợ

    Khổ sở vì chồng thích mang nợ

    29-08-2025 19:00

    Vừa trả xong nợ đất, vợ chồng chị có thể thở phào nhẹ nhõm, nào ngờ anh lại đăng ký mở thẻ tín dụng để... hào hứng làm con nợ.

  • Điều chưa kể hết

    Điều chưa kể hết

    29-08-2025 14:32

    Các ông chồng chẳng có biểu hiện “cơi nới” hay “tăng gia sản xuất” bên ngoài. Ấy vậy mà sao các ông đồng loạt có biểu hiện “ngán vợ”, thật khó hiểu.

  • Chọn "sống nhịn"

    Chọn "sống nhịn"

    29-08-2025 06:00

    "Sao người vợ ấy có thể chịu đựng được đến vậy?". Câu hỏi day dứt hẳn không ít lần vang lên trong lòng những ai chứng kiến cảnh bạo lực gia đình.

  • Cha mẹ thiên vị con dâu, con rể

    Cha mẹ thiên vị con dâu, con rể

    28-08-2025 18:11

    Việc cha mẹ thiên vị con dâu, con rể khiến không khí gia đình tôi ngày càng nặng nề, tình anh em chia rẽ.

  • Thuê nhà hay mua nhà?

    Thuê nhà hay mua nhà?

    28-08-2025 06:00

    Vợ chồng Ngân chọn thuê nhà vì thích lối sống hưởng thụ để trải nghiệm nhiều thứ hơn là cố gắng vay mượn để làm chủ một căn nhà.

  • Sau cơn say nắng của chồng

    Sau cơn say nắng của chồng

    27-08-2025 20:04

    Anh thú nhận rằng sau vài cuộc chuyện trò liên quan đến công việc, cô ấy đã trở thành người cho anh cảm giác được lắng nghe...

  • Để em không chán

    Để em không chán

    27-08-2025 11:24

    Bài viết này không thay thế thuốc chữa bệnh… chán chồng, nhưng có thể giúp cải thiện chất lượng chồng trong mắt vợ.

  • Bất an khi vợ cũ của chồng trở về

    Bất an khi vợ cũ của chồng trở về

    26-08-2025 17:50

    Tôi biết anh là người đàn ông có trách nhiệm và thương con, nhưng nếu để mọi chuyện kéo dài thì không biết điều gì sẽ xảy ra.

  • Sau cơn bão, nhà tôi đầy giông gió

    Sau cơn bão, nhà tôi đầy giông gió

    26-08-2025 06:01

    Chuyện nhà giờ ngổn ngang. Ba chọn nghiêng về phía nội, má đứng lặng phía sau.

  • Tỉnh giấc mộng dài

    Tỉnh giấc mộng dài

    25-08-2025 12:16

    May mà cô kịp tỉnh mộng. Mộng tỉnh rồi thì phải sống khác, sống cho mình, cho những người thực sự yêu thương mình.

  • Yêu mù quáng ở tuổi 50

    Yêu mù quáng ở tuổi 50

    25-08-2025 06:00

    Chị tìm được tình yêu ở tuổi 50. Liệu tình yêu muộn mằn có mang lại hạnh phúc hay sẽ khiến chị đánh mất chính mình?

  • Con dâu muốn tô son đi chợ nhưng ngại mẹ chồng

    Con dâu muốn tô son đi chợ nhưng ngại mẹ chồng

    24-08-2025 19:30

    Tôi ngại mua thỏi son mới, ngại bước vào tiệm làm đẹp, ngại cả việc ngồi trước gương nhìn thấy bản thân dần tàn tạ vì sợ mẹ chồng, nhà chồng.

  • Kẻ phá bĩnh phòng the

    Kẻ phá bĩnh phòng the

    24-08-2025 06:00

    Bạn hãy thử điều chỉnh tư thế, động tác gây áp lực thành bụng, đừng quên chọn thời điểm lên giường sao cho càng xa bữa ăn càng tốt.

  • Chồng hư, chán không buồn nhắc

    Chồng hư, chán không buồn nhắc

    23-08-2025 12:27

    Chồng cô cứ sai rồi xin lỗi. Mấy chuyện lặp đi lặp lại này đã làm cô càng ngày càng chán chường.

  • Vợ đột ngột ngừng chu cấp cho cha mẹ chồng

    Vợ đột ngột ngừng chu cấp cho cha mẹ chồng

    23-08-2025 06:00

    Khi biết tháng nào ngoài những giúp đỡ về công việc, mẹ tôi còn cho chị dâu 10 triệu đồng tiền mặt, vợ tôi rất bất ngờ và hụt hẫng.