Một nữ điều dưỡng bệnh viện ở Hải Phòng nghi nhiễm COVID-19

22/02/2021 - 09:53

PNO - Ngày 22/2, tại xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) đã ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Phòng, ca nghi nhiễm mới là chị Đ.T.P. (26 tuổi, trú tại thôn 4, xã Hoàng Động). Chị P. hiện đang công tác tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện.

Ngày 21/2, thực hiện theo thông báo số 62 của UBND thành phố, chị P. được Trường Đại học Y Dược lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cùng các nhân viên y tế khác với tổng số là 88 mẫu. Kết quả cho thấy có 87 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính. 

Lối vào xã
Lối vào xã Hoàng Động tạm thời bị phong tỏa.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính, cơ quan chức năng đã phong tỏa một số khu vực liên quan để đảm bảo phòng dịch đồng thời làm rõ lịch trình của ca nghi nhiễm này để kịp thời truy vết các trường hợp F1, F2.

UBND xã Hoàng Động nơi chị P. cư trú cũng đã thông báo yêu cầu người dân xã không ra khỏi địa bàn và người dân ngoài địa bàn không được đến xã cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đề nghị người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế theo nguyên tắc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung và Khai báo y tế. 

Người dân khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở nên chủ động cách ly và điện thoại thông báo với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Cũng trong cùng ngày, UBND TP. Hải Phòng ra thông báo số 66, trong đó có việc khuyến khích công dân tố giác công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc công dân Hải Phòng đi Hải Dương và quay trở lại Hải Phòng từ ngày 16/1/2021 đến nay, đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

Trong trường hợp các công dân này mắc COVID-19, yêu cầu các địa phương chuyển hồ sơ công dân và các tổ chức cố tình chứa chấp cho cơ quan cảnh sát điều tra.

An Vũ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI