90 bệnh nhân ở Hải Dương hết COVID-19 được về nhà cùng lúc

21/02/2021 - 16:53

PNO - 90 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là số bệnh nhân được về nhà lớn nhất của Hải Dương từ đầu vụ dịch đến nay.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng đoàn công tác Bộ Y tế và các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 1 chúc mừng các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng đoàn công tác Bộ Y tế và các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 1 chúc mừng các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Chiều 21/2/2021, Bệnh viện dã chiến số 1 TP. Chí Linh tỉnh Hải Dương đã công bố 90 bệnh nhân khỏi bệnh. Ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Trưởng đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Hải Dương đã đến dự và chia vui với các thầy thuốc và bệnh nhân.

90 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là số bệnh nhân được về nhà lớn nhất của Hải Dương từ khi dịch bùng phát đến nay.

Trước đó, ngày 29/1/2021, Bệnh viện dã chiến số 1 đã tiếp nhận 106 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên, phần lớn là công nhân Công ty Poyun.

Ông Phạm Xuân Thăng tặng quà cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
Ông Phạm Xuân Thăng tặng quà cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Đến ngày 2/2/2021, TTYT TP. Chí Linh, chính thức trở thành Bệnh viện dã chiến số 1 để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị 293 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng…

Phát biểu tại buổi lễ công bố khỏi bệnh, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Phó Trưởng đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19, cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương và các cấp chính quyền TP. Chí Linh đã luôn sát cánh cùng các y, bác sĩ.

Những bệnh nhi được công bố khỏi bệnh trong chiều 21/2.
Các bệnh nhi được công bố khỏi bệnh trong chiều ngày 21/2

Tính đến ngày 21/2/2021, Bệnh viện dã chiến số 1 đã công bố 158 bệnh nhân khỏi bệnh. Các bệnh nhân sau khi khỏi bệnh được bàn giao về địa phương và tiếp tục cách ly tại nhà với sự giám sát chặt chẽ của ngành y tế.

Robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được trao tặng cho Bệnh viện Dã chiến số 1.
Robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được trao tặng cho Bệnh viện dã chiến số 1

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI