Một người sống cùng tòa nhà với bệnh nhân 714 trốn cách ly, không thể liên lạc

06/08/2020 - 20:14

PNO - Chiều ngày 6/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi họp với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã và xã phường của TP. Hà Nội về công tác phòng chống COVID-19 bằng hình thức trực tuyến.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cho biết, qua điều tra, xác minh và khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 714 đã phát hiện ra 73 trường hợp F1, 162 trường hợp F2. Các trường hợp này đều đã được lấy mẫu gửi cho CDC Hà Nội xét nghiệm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo tại cuộc họp.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo tại cuộc họp

Đáng nói trong số các trường hợp trên, có ông Đào Ngọc T. (sinh năm 1960, làm việc tại bệnh viện M.) là người sinh sống cùng tòa nhà với bệnh nhân 714 đã không phối hợp khai báo y tế và bỏ trốn khỏi khu vực cách ly. Cho đến thời điểm hiện tại, quận Bắc Từ Liêm vẫn không liên lạc được với ông T.

"Khi đi làm vào buổi sáng, thấy lực lượng chức năng phong toả tại khu vực này, ông T. không phối hợp khai báo và lên xe máy bỏ trốn. Chúng tôi đã liên lạc với bệnh viện M. để gọi người này quay trở lại cách ly", lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm nói.

Báo cáo về tình hình dịch bệnh, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua thống kê đến 14g chiều nay, đã xác định được 96.479 người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7. Trong số này đã thực hiện xét nghiệm PCR cho 586 trường hợp, kết quả 582/586 mẫu âm tính. Trong đó người có triệu chứng là 432 trường hợp (31 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh viện của Đà Nẵng), 4 trường hợp chưa có kết quả. Người không có triệu chứng là 154 trường hợp (35 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới các bệnh viện tại Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sơ Y tế Hà Nội.
Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Bên cạnh đó, Hà Nội đã thực hiện test nhanh cho 72.791 người, ghi nhận 12 trường hợp kết quả dương tính, qua xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì 12/12 trường hợp này đều âm tính.

Về việc tổ chức cách ly tập trung, hiện Hà Nội còn 1.033 người. Trong đó có 557 người cách ly tại khu cách ly của quân đội; 297 người là các chuyên gia nước ngoài cách ly tại khách sạn; 75 người là thành viên các tổ bay được cách ly được cách ly tại khu đoàn tiếp viên khu vực phía Bắc của Vietnam Airlines và ở khách sạn Crowne Plaza; 104 người cách ly tại các khu vực khác.

An Vũ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI