Một công nhân đã chết, 21 người khác vẫn bị mắc kẹt trong mỏ vàng ở Trung Quốc

21/01/2021 - 11:38

PNO - Một trong 22 công nhân bị mắc kẹt ở mỏ vàng Trung Quốc đã chết khi lực lượng cứu hộ cố gắng đưa họ ra ngoài.

Hơn một tuần xảy ra vụ nổ khiến 22 công nhân bị kẹt dưới một mỏ vàng ở Trung Quốc, hôm nay truyền thông nước này cho biết, một trong những công nhân bị mắc kẹt đã chết khi lực lượng cứu hộ cố gắng dọn sạch các mảnh vỡ và cải thiện hệ thống thông gió để cứu 21 người khác cũng còn mắc kẹt sâu dưới mặt đất.

ực lượng cứu hộ khoan một kênh mới tại địa điểm nổ của một mỏ vàng ở thành phố Qixia, tỉnh Sơn Đông phía đông Trung Quốc, thứ Hai, ngày 18 tháng 1 năm 2021. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết 12 trong số 22 công nhân bị mắc kẹt trong một tuần bởi một vụ nổ trong mỏ vàng vẫn còn sống, khi hàng trăm người cứu hộ tìm cách đưa họ đến nơi an toàn. (Wang Kai / Tân Hoa xã qua AP)
Lực lượng cứu hộ khoan một nơi mới tại địa điểm nổ của một mỏ vàng ở Sơn Đông phía đông Trung Quốc để tìm cách đưa các công nhân ra ngoài

Lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 11 công nhân bị mắc kẹt trong một buồng và một người khác được cho là còn sống trong một căn phòng gần đó. Những người này đã được lực lượng cứu hộ chuyển thực phẩm, thuốc men cũng như các vật dụng khác để chờ được giải cứu. 

Truyền thông Trung Quốc cho biết buồng 11 người thì có một trong số họ đã bị chấn thương đầu trong vụ nổ ban đầu và hôn mê trước khi chết. Hai công nhân khác trong nhóm này được mô tả là sức khỏe kém. Nhưng số phận của 10 công nhân khác vẫn chưa biết được.

Truyền thông Trung Quốc cho biết trong số 21 công nhân bị mắc kẹt trong một tuần bởi một vụ nổ trong mỏ vàng vẫn còn sống, khi hàng trăm người cứu hộ tìm cách đưa họ đến nơi an toàn.
Truyền thông Trung Quốc cho biết 21 trong số 22 công nhân bị mắc kẹt trong một tuần bởi một vụ nổ trong mỏ vàng vẫn còn sống, khi hàng trăm người cứu hộ tìm cách đưa họ đến nơi an toàn.

Các báo cáo cho biết tình trạng kiệt sức của một số công nhân đã xảy ra kể từ vụ nổ ngày 10/1 ở tỉnh Sơn Đông. Lực lượng cứu hộ đã cố gắng dọn sạch các mảnh vỡ khác chặn trục chính trong khi khoan các trục khác để liên lạc, thông gió và có thể nâng những công nhân lên mặt nước dưới độ sâu khoảng 700 mét.

Hiện các nhà quản lý mỏ vàng này đã bị giam giữ vì họ đã chờ hơn 24 giờ sau mới báo cáo vụ tai nạn. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được công bố.

Ngành công nghiệp khai thác mỏ của Trung Quốc vốn bị cho là kém an toàn và lỏng lẻo về quản lý, mặc dù việc tăng cường giám sát đã làm giảm tần suất các vụ tai nạn từng có thời kỳ xảy ra với số lượng trung bình 5.000 thợ mỏ gặp sự cố mỗi năm. Hai vụ tai nạn ở siêu đô thị Trùng Khánh phía tây nam Trung Quốc năm 2020 đã làm 39 thợ mỏ thiệt mạng.

Trọng Trí (theo Reuters)

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI