Lòng nhân ái của bà mẹ 12 con

10/05/2022 - 07:52

PNO - Tám trong số 12 người con của Alicia Dougherty đều là con nuôi và cả tám người đều mắc chứng rối loạn phổ rượu ở thai nhi (FASD).

Bà mẹ 12 con Alicia Dougherty hiện sống ở Pittsford, New York (Mỹ) đang gây sốt trên mạng xã hội TikTok sau khi cô đăng một đoạn video quay nhanh về kỹ năng chuẩn bị bữa ăn cho gia đình đông đúc của mình.

Điều đặc biệt là tám trong số 12 người con của Alicia Dougherty đều là con nuôi và tất cả tám người đều mắc chứng rối loạn phổ rượu ở thai nhi (FASD) - một nhóm các tình trạng xảy ra khi rượu truyền từ mẹ sang con qua dây rốn. FASD có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất, hành vi và giáo dục.

Gia đình cô Alicia hạnh phúc bên nhau - ẢNH: TODAY
Gia đình cô Alicia hạnh phúc bên nhau - Ảnh: TODAY

“Những đứa trẻ này có kỹ năng điều hành rất kém. Chúng dễ có những cơn thịnh nộ bùng nổ, tức giận và gặp rắc rối với quá trình chuyển đổi” - cô Alicia cho hay.

Cô Alicia (41 tuổi) và chồng là Josh (43 tuổi) bắt đầu nhận đứa con nuôi đầu tiên vào năm 2010 sau khi đã có bốn con. Đứa con nuôi đầu tiên đến sống với họ là Alexander. Cậu bé từng nổi cơn thịnh nộ và ném tấm thảm vào người cô.

“Chúng tôi đã tự hỏi rằng chúng tôi đã làm gì sai. Nhưng rồi chúng tôi quyết không bỏ cuộc. Vì vậy, chúng tôi lao vào nghiên cứu về hội chứng FASD. Sau đó, vợ chồng tôi đã cố gắng tìm ra cách đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Alexander và cậu bé bắt đầu tin tưởng chúng tôi” - Alicia cho biết.

Vợ chồng cô Alicia cho rằng, với kinh nghiệm tích lũy được từ khi nhận nuôi Alexander, họ có thể chăm sóc tốt những đứa trẻ như thế. Vì vậy, họ bắt đầu nhận nuôi thêm những đứa trẻ cùng mắc hội chứng FASD. Đôi vợ chồng trên cho biết họ rất hạnh phúc với các con dù mỗi ngày phải giặt quần áo đến năm lần và chi trả hóa đơn tạp hóa đến 1.000 USD/tuần.

Người cha đơn thân biến bữa cơm của con gái thành những bức tranh

Để giúp con gái hứng thú với việc khám phá các món ăn mới, người cha đơn thân Michael Weeks - giám đốc sản xuất 38 tuổi, ở Salisbury, Wiltshire (Anh), đã tìm cách biến bữa trưa và đồ ăn nhẹ của cô bé thành những tác phẩm nghệ thuật.

Anh Michael Weeks bày biện các món ăn bắt mắt để khuyến khích con gái thử những món mới - ẢNH: MIRROR
Anh Michael Weeks bày biện các món ăn bắt mắt để khuyến khích con gái thử những món mới - Ảnh: MIRROR

Bé Sylvia Weeks (năm tuổi) rất yêu thích các nhân vật trong những bộ phim và chương trình truyền hình. Do đó, suốt ba năm qua, anh Michael Weeks, đã say mê tạo ra những món ăn bắt mắt cho con gái.

“Tôi luôn cố gắng để con gái mình ăn uống lành mạnh hơn. Mẹ tôi đã qua đời khi tôi còn nhỏ và nấu ăn là kỷ niệm lớn nhất tôi có với mẹ. Vì vậy, tôi muốn Sylvia cũng có niềm yêu thích nấu nướng như tôi” - anh Michael Weeks cho biết.

Anh Michael Weeks và con gái
Anh Michael Weeks và con gái

Do một mình nuôi con, anh Michael Weeks đã bỏ qua những sở thích phổ biến của đàn ông như đi tập thể dục hoặc đi đến quán rượu với bạn bè. Thay vào đó, anh ở nhà, cùng con gái nấu ăn và chơi đùa. 

“Sylvia giúp tôi sơ chế thực phẩm, cắt rau củ… Điều đó sẽ khuyến khích bé hào hứng nếm thử các món ăn mới vì đó là những món do chính bé tạo ra. Vì Sylvia thích tất cả những gì dễ thương và nữ tính nên cha con tôi thường tạo hình kỳ lân hoặc nàng tiên cá… cho các món ăn” - anh Michael Weeks nói thêm.

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI