Lần đầu chồng nhớ sinh nhật vợ

28/02/2022 - 09:03

PNO - Tôi gửi cho chồng lá đơn ly hôn. Nhưng mẹ chồng tôi lại cầm sang nhà, xin tôi cho anh một khoảng thời gian để chinh phục lại vợ.

Có tiếng chuông cửa, tôi chưa kịp ra thì tiếng con trai đã reo lên: “Mẹ, ba tới!”. Tôi lẳng lặng quay vào phòng riêng. Vị khách không mời này tần suất xuất hiện ngày một nhiều. Tôi không muốn gặp, không muốn phải rơi vào những tình huống khó xử khi có mặt con trai ở đó.

Tôi đã biết mình sai, nên chấp nhận đơn thân nuôi con (Ảnh minh họa)
Tôi đã biết mình sai, nên chấp nhận đơn thân nuôi con (Ảnh minh họa)

Tôi vốn là cô gái không đẹp, nhưng tính tôi "chơi được". Tôi và chồng chung một nhóm bạn thân. Anh vốn hào hoa, phong độ, có nhiều cô gái theo đuổi. Thế nên câu chuyện về chiến tích yêu đương và cả những cô nàng lì lợm cưa cẩm anh không còn lạ lẫm. Chúng tôi là bạn thôi, gặp nhau mỗi khi vui, khi buồn, rồi sau đó lại trở về với cuộc sống của mình. Bao năm vẫn vậy, thành quen.

Nhưng trong bữa tiệc chia tay một bạn đi du học, chúng tôi đều quá chén và cũng không hiểu vì sao khi tỉnh dậy tôi lại ở cùng anh. Sau đó hơn một tháng tôi còn choáng váng hơn khi những triệu chứng ốm nghén bắt đầu xuất hiện. Tôi đã có thai.

Tất nhiên biết mình thua kém anh về ngoại hình, nên tôi không ép buộc anh phải cưới. Nhưng ba mẹ anh thì dứt khoát tới hỏi tôi về làm con dâu. “Có con là một phước lộc lớn trong đời, thế nên bất luận thế nào, con cũng phải được cưới hỏi đàng hoàng”, lời mẹ anh khiến tôi cảm động.

Chồng tôi quá bất ngờ nên còn chưa chuẩn bị tinh thần làm chồng và làm cha. Cưới nhau về, anh vẫn vô tâm và mải chơi như cũ. Tôi biết đám cưới của mình có từ đâu, nên đã hết lòng chăm lo cho ba mẹ hai bên, cho tổ ấm nhỏ.

Căn nhà gọn gàng sạch sẽ, đứa con ngoan ngoãn lớn lên, những bữa ăn ngon miệng… Anh gần như không phải động chạm vào bất cứ việc gì trong nhà. Khi tôi tất bật giữa việc nhà, việc công ty thì anh rảnh rang bay nhảy bên ngoài. Những bữa tiệc công ty, những lần hội ngộ bạn bè, anh chưa bao giờ đưa tôi đi.

Là vợ chồng nhưng số lần đi cùng nhau chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Anh hình như xấu hổ về việc đi cùng một người vợ kém sắc hơn mình. Những gì tôi cố gắng chưa một lần chạm được tới trái tim anh.

Khi bé con ba tuổi, nửa đêm con sốt cao tôi gọi điện cho anh về mà không được. Tự tôi đã bắt taxi đưa thằng bé vào viện. Và trên đường đi tôi nhìn thấy cha bé đang choàng vai tình tứ với một cô gái ngay bên ngoài quán bar.

Tôi dọn ra khỏi nhà ngay sau đó. Những cố gắng suốt ba năm qua coi như đổ xuống sông, xuống bể. Coi như tôi đã sai thì phải sửa sai.

Tôi phải cố giấu nỗi đau vào trong, để chứng minh cho mọi người thấy rằng mình ổn. Tôi ra ngoài gặp gỡ bạn bè nhiều hơn, nối lại những mối quan hệ thân thiết mà vì gia đình, tôi đã bỏ ngỏ bao lâu nay. Tôi cũng chịu khó đưa con trai đi chỗ này chỗ kia...

hế nhưng bất ngờ chỉ sau một khoảng thời gian thôi, chồng tôi van xin mẹ con tôi trở về... Ảnh minh hoạ
Thật bất ngờ chỉ sau một khoảng thời gian thôi, chồng tôi van xin mẹ con tôi trở về... (Ảnh minh họa)

Thế nhưng bất ngờ chỉ sau một khoảng thời gian thôi, chồng tôi van xin mẹ con tôi trở về. Hình như anh đã nhận ra những khoảng trống không thể lấp đầy khi vợ con không còn trong tổ ấm nữa. Người đàn ông vốn cao ngạo ấy thừa nhận anh đã sai, đã sống vô tâm bao lâu nay.

Nhưng tổn thương trong lòng tôi rất lớn. Có phải là cái gì có được quá dễ dàng thì người ta không biết trân trọng? 

Tôi thương con, nhưng cũng thương mình mấy năm qua sống trong sự hờ hững của chồng. Cuộc đời còn dài lắm, nếu như anh đã coi là lựa chọn không đúng thì tôi sẽ trả tự do cho anh. Biết mình đi lạc đường mà vẫn cố thì cả đời không thể nào đến đích được.

Tôi gửi cho chồng lá đơn ly hôn, nhưng mẹ chồng tôi lại cầm sang nhà, xin tôi cho anh một khoảng thời gian để chinh phục lại tôi. Bà nói: "Nếu không được thì lúc đó mẹ cũng đành…". 

Tôi thương và nể mẹ, nên đồng ý để cho anh qua lại thăm con. Nhưng anh đến thì tôi tránh, không ra ngoài thì tôi cố thủ trong phòng riêng để né mặt. Hôm nay cũng vậy.

“Mẹ ơi, mẹ ra đây đi”, tiếng con trai tôi đầy háo hức. Một bàn ăn với những món tôi thích. Chiếc bánh sinh nhật nhỏ xinh có hình ba chúng tôi phía trên. Một giỏ hoa thoang thoảng thơm. Tất cả bày ra trước mắt. Con trai tôi và ba nó hát bài chúc mừng sinh nhật. Tôi khóc…

Hình như đây là lần đầu tiên trong ba năm chung sống, chồng tôi nhớ tới sinh nhật vợ và cũng là lần đầu anh nấu trọn vẹn một bữa ăn cho mẹ con tôi. 

Đinh Hương

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI