Làm lại từ đầu

08/04/2021 - 11:30

PNO - Những ngày tới sẽ là khó khăn, nhưng Linh biết rồi cô sẽ đứng trước mặt hai con, tự tin và bản lĩnh.

Nghe Linh nói muốn ly hôn, chồng Linh nhún vai “tùy cô” và leo lên xe phóng vèo ra đường. Mẹ chồng nhìn Linh, bĩu môi: “Đừng có dọa, cô ly hôn, tôi còn cho thêm tiền!”

Linh chỉ im lặng, làm nốt những việc còn dang dở. Nghĩ sẽ nhanh thôi, Linh sẽ thoát khỏi cảnh này để chuẩn bị cho cho những ngày sống thực sự. Lúc rửa bát, Linh còn nghe mẹ chồng nói chuyện điện thoại với cô em chồng, nói không biết Linh ăn phải gì mà gan lớn dữ. Bên kia cô em chồng nói gì đó mà mẹ chồng Linh dài giọng: "Ối giời, tã tưỡi đầu bù tóc rối suốt ngày như nó thì ma nào ngó!" Linh biết bà cố tình không đóng cửa phòng, cố tình để cô nghe thấy. Linh hơi nhếch miệng cười, sở dĩ mẹ chồng nói vậy vì ngoài hai đứa con nheo nhóc, Linh chẳng có gì trong tay. 

Linh quen Vĩnh khi học năm thứ nhất. Đến năm thứ hai thì Linh dính bầu. Không biết Vĩnh nói gì mà bố mẹ anh đồng ý cho cưới, dù nhà Linh hoàn cảnh và ai cũng nói cô không xứng với gia đình Vĩnh.

Sau này Vĩnh mới kể là vì Linh hiền, bảo gì nghe nấy. Vĩnh cần một người vợ biết vun vén nhà cửa chứ không phải bà cô về lên mặt với bố mẹ chồng. Nhà anh cũng cần gì con dâu giỏi giang biết kiếm tiền.

Cưới xong, Linh nghỉ học ở nhà dưỡng thai, còn Vĩnh vẫn đi học. Nói là dưỡng thai nhưng Linh không nghén chẳng nôn ói, mẹ chồng giao hết việc nhà cho cô vì bà nói bà bị gai cột sống, viêm khớp, đau dạ dày, huyết áp cao, máu trong mỡ... . Bà nói Linh đừng có ăn rồi ngồi ì đó, phải vận động cho dễ sinh. Phía trước nhà, bố mẹ chồng mở tiệm tạp hóa, dù có thuê người làm nhưng Linh hầu như suốt ngày ngoài ấy, cũng chẳng nề hà mang vác thùng lớn thùng bé mỗi khi có khách cần...

Nhưng Linh sinh con gái, rồi năm sau lại sinh thêm một công chúa nữa. Hai chị em sinh nhật cách nhau một tuần. Mẹ chồng buông lời than: "Một đứa thì còn bảo hy vọng đứa sau chứ hai "thị mẹt" rồi trông chờ gì".

Vợ bầu bì bỉm sữa xấu xí, Vĩnh làm quen qua lại với mấy em sinh viên cùng trường. Linh ghen tuông thì bị Vĩnh tát nổ đom đóm mắt: "Cô có quyền gì mà ghen. Cô nói ai xấu xa, ngày trước cô cũng thế thôi chứ hơn gì".

Nuôi một đứa trẻ đâu phải chuyện dễ dàng, chưa kể hai đứa quá gần nhau, đứa này khóc, đứa kia nhèo nhẽo. Linh thành "của nợ' trong mắt cha mẹ chồng và chồng. Vĩnh thì xấu hổ với bạn bè khi chưa ra trường đã một vợ hai con...

Đôi lúc bức bối, Linh nói cô muốn ly hôn chứ sống thế này mệt mỏi quá. Vĩnh và cha mẹ chồng đều nghĩ làm gì mà Linh dám...

Nhưng giấy mời của toà về tới nhà. Cha mẹ chồng Linh quay sang giận dữ, nói hóa ra Linh chẳng hiền. Ngày non nớt qua rồi, nay đã đủ lông đủ cánh nên muốn bay. 

Dù thương con đến quặn ruột gan nhưng Linh vẫn phải để con lại. Ảnh minh họa
Dù thương con đến quặn ruột gan nhưng Linh vẫn phải để con lại. Ảnh minh họa

Đến lúc này, cha mẹ chồng lại muốn giữ hai đứa cháu nội để níu chân Linh, nhưng Linh quyết tâm rồi. Dù thương con đến quặn ruột, nhưng Linh vẫn phải để con lại. Linh nhận ra mình vẫn chưa có khả năng nuôi con, Linh giành nuôi con làm gì cho hai đứa phải khổ.

Những ngày sắp tới của Linh, nuôi mình đã là khó khăn, chưa kể Linh còn muốn bắt đầu lại... Nhưng một ngày không xa, Linh sẽ đứng trước mặt hai đứa con, tự tin và bản lĩnh.

Rời toà, Linh nhìn bảng hướng dẫn xe buýt, tìm chuyến xe dẫn đến trường đại học... 

Thùy Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI