Kiên Giang chấn chỉnh việc cung cấp, chia sẻ, bình luận thông tin sai sự thật

02/09/2021 - 18:34

PNO - Hai người đàn ông ở Kiên Giang bị răn đe vì có hành vi sử dụng tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật.

Ngày 2/9, Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Công an huyện Tân Hiệp và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan mời 2 người đàn ông có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật liên quan tới công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 lên làm việc để giáo dục, răn đe.

Thời gian qua, Vũ Đình T. (63 tuổi, ngụ ở xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) đã lập nhiều tài khoản Facebook để tham gia nhóm "Hội Cánh Hữu Việt Nam" và cùng với các thành viên trong nhóm này thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Người đàn ông 63 tuổi cùng hình ảnh chụp các bài viết, chia sẻ sai sự thật
Người đàn ông 63 tuổi cùng hình ảnh chụp các bài viết, chia sẻ sai sự thật

Đối tượng thứ hai là Phan Văn Ngh. (30 tuổi, ngụ tại xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, bình luận, chia sẻ nhiều bài viết từ các website phản động với nội dung xuyên tạc, bịa đặt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh của Đảng và Nhà nước, gây dư luận bức xúc trên không gian mạng, tạo tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Nam thanh niên 30 tuổi thừa nhận hành vi vi phạm và hứa không tái phạm
Nam thanh niên 30 tuổi thừa nhận hành vi vi phạm và hứa không tái phạm

Công an tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu hai đối tượng nêu trên xóa những chia sẻ bài viết này khỏi trang cá nhân, đồng thời tuyên truyền, giải thích để 2 người này nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Cùng với đó, hai người này viết cam kết không chia sẻ những nội dung sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên các trang mạng xã hội, thừa nhận hành vi vi phạm và hứa sẽ không tái phạm. 

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có văn bản chấn chỉnh tình trạng cung cấp, chia sẻ thông tin phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sai quy định.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình cơ quan chức năng phát hiện một số văn bản, thông tin nội bộ của cơ quan chức năng liên quan đến các bệnh nhân mắc COVID-19 được một số trang cá nhân đăng tải trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo…

Để chấn chỉnh tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh, chủ tịch UBND các địa phương chấn chỉnh ngay việc quản lý văn bản, tài liệu về phòng, chống dịch, không tiết lộ bằng bất kỳ hình thức nào thông tin cá nhân (danh tính, tuổi, địa chỉ…) của bệnh nhân; chỉ công bố, khuyến cáo các địa điểm có nguy cơ về dịch tễ. Khi phát hiện tài liệu, thông tin nội bộ của cơ quan được đăng tải không đúng quy định, các cơ quan chức năng phải ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI