Khu vui chơi giải trí từ giàn khoan dầu bỏ hoang

12/11/2021 - 17:24

PNO - Với tham vọng thu hút du khách khắp thế giới, Ả Rập Xê Út đã công bố kế hoạch biến một giàn khoan dầu bị bỏ hoang thành một công viên giải trí cực kỳ đặc biệt, rộng hơn 148.000m2.

 

Ả Rập Xê Út sẽ ra mắt một khu du lịch phức hợp từ giàn khoan dầu mỏ - ẢNH: ODD
Ả Rập Xê Út sẽ ra mắt một khu du lịch phức hợp từ giàn khoan dầu mỏ - Ảnh: ODD

Được đặt tên The Rig, công viên giải trí ngoài khơi sắp khai trương này là một phần trong chiến lược năm 2023 của Ả Rập Xê Út nhằm đa dạng hóa nền kinh tế của đất nước và thúc đẩy ngành du lịch nói riêng. Công viên có các trò chơi: tàu lượn siêu tốc, tàu ngầm, nhảy bungee… cùng nhiều trò chơi cảm giác mạnh khác. Ngoài ra, The Rig còn có ba khách sạn và 11 nhà hàng.

“Dự án này là một điểm du lịch độc đáo nhằm thu hút khách du lịch từ khắp thế giới” - Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) cho biết trong một tuyên bố. Được giới thiệu là “cấu trúc đa năng ngoài khơi lớn nhất thế giới” cũng như “điểm đến du lịch đầu tiên trên thế giới lấy cảm hứng từ các giàn khoan dầu ngoài khơi”, The Rig đã nhận được rất nhiều sự chú ý dù đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Khách du lịch có thể đến The Rig bằng máy bay trực thăng hoặc du thuyền.

Ngày hoàn thành dự án vẫn chưa được ấn định nhưng Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út đã công bố một số phiên bản kỹ thuật số chất lượng cao kèm một đoạn video ấn tượng giới thiệu The Rig. 

Tú Quyên
 


 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI