Khởi tố “ông trùm” mua bán ma túy ngay trong bệnh viện tâm thần

01/04/2021 - 22:08

PNO - Ngoài “ông trùm”, cơ quan công an cũng khởi tố một cán bộ thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 vì có hành vi không tố giác tội phạm.

Tối 1/4, liên quan đến vụ mua bán ma túy ngay trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Hà Nội cho biết cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố đối với sáu bị can.

Trong đó, Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) – người có vai trò cầm đầu, cùng bốn bị can khác bị khởi tố tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Riêng bị can Nguyễn Anh Vũ, cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm. Thời điểm công an bắt giữ, kết quả xét nghiệm của Vũ còn cho thấy bị can này dương tính với ma túy. 

Nguyễn Xuân Quý tại cơ quan công an
Nguyễn Xuân Quý tại cơ quan công an

Như đã đưa tin, hồi tháng 1/2021, công an phát hiện một băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn do Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018.

Theo công an, do thời gian ở bệnh viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt.

Thậm chí, Quý cải tạo phòng điều trị của mình trong bệnh viện thành một không gian để sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý cùng đàn em mời bạn bè, thậm chí cả gái dịch vụ đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Cán bộ của bệnh viện cũng tham gia những bữa tiệc ma túy này. Đây cũng là nơi để Quý giao dịch mua bán chất cấm. Những đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI