Thông tin gây sốc vụ mua bán ma túy ngay trong bệnh viện tâm thần

01/04/2021 - 11:57

PNO - Nhân viên Bệnh viện Tâm thân Trung ương biết hoạt động mua bán ma túy diễn ra ngay trong bệnh viện, nhưng không những làm ngơ mà còn tham gia vào việc sử dụng ma túy.

Ngày 1/4, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra vụ mua bán ma túy diễn ra ngay trong Bệnh viện Tâm thân Trung ương I.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Quang Hiền, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Hà Nội, cho biết công an đang mở rộng điều tra vụ án để làm rõ toàn bộ trách nhiệm của bệnh viện, cũng như quá trình các đối tượng hoạt động có liên quan đến nhân viên của bệnh viện như thế nào.

Thượng tá Nguyễn Quang Hiền, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội
Thượng tá Nguyễn Quang Hiền, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Hà Nội

Theo Thượng tá Hiền, đường dây tội phạm này do Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Với việc núp bóng trong bệnh viện tâm thần, nhất là giai đoạn thực hiện việc phòng, chống COVID-19, các đối tượng tạo được vỏ bọc vô cùng chắc chắn, gây khó khăn cho lực lượng công an trong quá trình thực hiện công tác nghiệp vụ.

Ngoài đối tượng cầm đầu là Quý còn có rất nhiều đối tượng khác giúp sức. Các đối tượng giúp sức có vai trò cảnh giới, dùng mọi biện pháp để đối phó với cơ quan công an.

Đặc biệt, Thượng tá Hiền cho biết các đối tượng hoạt động phạm tội nhờ sự tiếp tay của một số nhân viên bệnh viện. Bản thân các nhân viên trong bệnh viện là những người điều trị bệnh cho bệnh nhân lại tham gia vào việc sử dụng ma túy, biết các đối tượng hoạt động phạm tội nhưng lại làm ngơ.

“Đây là điều ngạc nhiên, trong quá trình trinh sát chúng tôi không thể vào sâu được, không thể biết các đối tượng sẽ bố trí buồng như thế nào. Chỉ biết rằng có thông tin các đối tượng đã sử dụng buồng bệnh để sử dụng ma túy” – ông Hiền nói.

Nguyễn Xuân Quý tại cơ
Nguyễn Xuân Quý tại cơ quan công an

Cũng theo ông, vì sao bệnh viện lại cho bệnh nhân được tự cải tạo buồng bệnh, câu hỏi này công an sẽ yêu cầu bệnh viện phải trả lời.

Đánh giá về vụ án, Thượng tá Hiền nhận định đây là một vụ án mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng, số lượng ma túy tổng hợp thu được là rất lớn, hơn 6kg.

“Cái rất nghiêm trọng hơn là đối tượng sử dụng buồng điều trị bệnh trong bệnh viện để  làm nơi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, giao dịch, mua bán đồng thời là nơi cất giấu ma túy”, ông Hiền nhấn mạnh.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã bắt giữ tổng cộng 6 người, trong đó có Nguyễn Xuân Quý và một nhân viên của bệnh viện .

Tới đây, công an sẽ mở rộng điều tra vụ án để làm rõ toàn bộ trách nhiệm của bệnh viện, cũng như quá trình đối tượng hoạt động có liên quan đến nhân viên của bệnh viện như thế nào.

Trước đó, như đã đưa tin, hồi tháng 1/2021, công an phát hiện một băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn do Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018.

Theo công an, do thời gian ở bệnh viện lâu, Quý gầy dựng được quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt.

Ngay tại phòng điều trị, Quý cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý cùng đàn em mời bạn bè, thậm chí cả gái dịch vụ đến để sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có cả cán bộ của bệnh viện. Quý còn sử dụng phòng điều trị làm nơi để giao dịch mua bán ma túy. Những đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI