Đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

01/04/2021 - 14:12

PNO - Bộ Y tế ra quyết định tạm đình chỉ công tác với Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I và một số lãnh đạo bệnh viện, khoa có liên quan.

 

Bệnh viện Tâm thần Trung ương nơi xảy ra vụ việc
Bệnh viện Tâm thần Trung ương I nơi xảy ra vụ việc

Sáng 1/4, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã họp khẩn cấp xem xét vụ vi phạm pháp luật tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I sau khi Công an thành phố Hà Nội phát hiện đường dây buôn bán và sử dụng ma tuý tại đây. Ngay sau cuộc họp, Bộ Y tế đã cử một đoàn công tác đến làm việc với bệnh viện này.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đây không chỉ là vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn là vi phạm quy trình quản lý bệnh viện và vi phạm quy chế, quy trình chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh. Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đúng người, đúng tội không để oan sai cũng như không để lọt tội phạm.

Trên cơ sở kết quả làm việc của đoàn công tác, Bộ Y tế quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra đối với bác sĩ Vương Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Ngoài ra, Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với các cá nhân liên quan, bao gồm: bác sĩ Đỗ Thị Lưu - trưởng Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền; Tạ Thị Thêm - điều dưỡng trưởng Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền.

Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hợp tác chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Bộ Y tế yêu cầu tập thể lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan, rà soát và chấp hành nghiêm các quy định, quy chế quản lý bệnh viện và trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Trước đó, như Báo Phụ Nữ TPHCM đã đưa tin, ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã triệt phá một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Đường dây mua bán ma túy này do đối tượng Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu. Quý là người điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Quý cải tạo phòng điều trị thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

 

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI