Hoãn cưới vì bạn gái làm nghề đa cấp?

01/03/2016 - 07:27

PNO - Cô ấy khùng lên với giọng rất kiên quyết: “Chồng hay người yêu có thể từ bỏ nhưng riêng hàng đa cấp thì không thể”.

Thời gian gần đây, chuyện bán hàng đa cấp đang làm mưa làm gió trên các thông tin đại chúng. Xoay quanh chuyện lừa đảo này, không biết có bao câu chuyện đau lòng, bao nhiêu gia đình tan vỡ thậm chí có người vì dính vào việc này mà nghĩ đến bước cùng quẫn, không còn cần đến mạng sống của mình.

Đây cũng chính là thời gian tôi lăn tăn suy nghĩ có nên đặt dấu hết cho câu chuyện tình yêu của mình hay không? Bởi tôi phát hiện bạn gái mình cũng là người đang bị đa cấp làm cho mờ mắt. 

Không biết có phải tôi quá nặng nề vì món đa cấp này không nhưng với tôi đó chính là lừa đảo, là nghề vô lương tâm. Đúng là “ghét của nào trời trao của ấy”, chọn chọn lựa lựa lại dính ngày cô bán hàng đa cấp từ bao giờ chẳng hay. 

Khoảng 4 năm trước, tôi được ông bạn thân gửi gắm em gái cho, thấy cô bé cũng dễ thương, hiền lành nên cũng thử cơ hội. Một thời gian tìm hiểu, hẹn hò, chúng tôi chính thức yêu đương. Đến nay đã được gần 3 năm, khi công việc đã ổn định, đã đến tuổi lập gia đình, chúng tôi nghĩ tới việc bàn chuyện cưới xin. Nếu không có gì thay đổi thì cuối năm nay, chúng tôi sẽ kết hôn. Ấy vậy mà, mọi dự định đều tan biến, đều hỗn loạn khi tôi phát hiện ra cô ấy đang vướng vào đa cấp. Thật sự tôi rất ác cảm với nghề này.

Hoan cuoi vi ban gai lam nghe da cap?

Đau đầu vì vợ sắp cưới mê muội với nghề bán hàng đa cấp (Ảnh minh họa)

Qua một mớ tài liệu về hàng đa cấp mà tôi vô tình thấy được, tôi đã lờ mờ nhận ra bạn gái mình có dính đến thứ nghề này. Ngay tối hôm đó, tôi có nói chuyện với bạn gái để hỏi cho ra chuyện thì cô ấy một mực đưa ra mọi lý lẽ để bảo vệ hàng đa cấp. Cô ấy nói cô ấy đang làm thêm kiếm tiền, tôi không hiểu gì về nghề của cô ấy thì đừng tham gia sâu: “Anh không có gan làm giàu thì để em làm, chứ lẹt đẹt như anh thì mọt đời không ngẩng mặt lên được, rồi cưới nhau, con cái anh để chúng khổ à?”. Nghe xong lời đó từ vợ sắp cưới mà tôi cũng có chút chạnh lòng. Nghĩ thì mình đâu có là loại vô công rồi nghề, ăn hại cơ chứ, đường đường là người được ăn học tử tế, công việc đàng hoàng, có chỗ đứng trong xã hội vậy mà dưới con mắt đa cấp nó chỉ là thứ “lẹt đẹt, không ngẩng mặt lên được”.  

Tôi thực sự không yên tâm với cái “cơ quan” mà vợ sắp cưới đang làm thêm vì dò theo số điện thoại và địa chỉ công ty thì đều là thông tin ảo. Vậy nói gì tới chuyện nơi đó có được một tờ giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp. Thế chẳng gọi là công ty ma là gì, chẳng là lừa đảo sao? Vậy mà cô ấy vẫn mù quáng bảo vệ đến cùng nghề đa cấp. Mang những thắc mắc này hỏi thì cô ấy nói người ta đang gặp chút khó khăn trong việc xin giấy phép, một thời gian nữa sẽ có. Tôi gay gắt hơn với cái suy nghĩ mê muội của vợ sắp cưới thì cô ấy khùng lên với giọng rất kiên quyết: “Chồng hay người yêu có thể từ bỏ nhưng riêng hàng đa cấp thì không thể”. Thật không còn gì để nói nữa.

Từ hôm đó, tôi ra vẻ giận dỗi không cần liên lạc với cô ấy nữa, được một tuần thì cô ấy chủ động gọi tôi. Thấy gọi, tôi cứ nghĩ cô ấy hiểu chuyện, gọi điện nói từ bỏ món nghề lừa đảo ấy và xin làm lành với tôi. Nhưng không, ý tưởng làm giàu đó vẫn vô cùng vững chắc, cô ấy gọi để thông báo cô ấy 2 vạch. Vừa mừng vừa lo, không biết với cái gọi là đa cấp ngấm vào máu như cô ấy, liệu cô ấy có nghĩ ra chiêu trò nào để trói tôi không nữa. Không biết chuyện cái thai có là sự thật?

Nếu không vì tình vì nghĩa, chắc tôi đã cao chạy xa bay bởi cô với sắp cưới cứng đầu này. Nhưng một phần là yêu nhau đã lâu, chuyện người lớn đã thưa, lại thêm nữa là cô ấy vừa báo chuyện bầu bí khiến tôi không thể mạnh tay mà dứt khoát việc gì.

Có nhiều cách làm giàu tại sao cứ phải là đa cấp? Cái nghề bị cả xã hội lên án, và không biết có bao tấm gương thê thảm bởi nó. Làm sao để cô ấy rút chân ra khỏi vũng bùn này đây? Không biết trong vụ đầu tư làm ăn này, cô ấy đã thua thiệt bao nhiêu tiền rồi nữa? Bây giờ tôi thật sự chán nản vì có khuyên giải cô ấy cũng chẳng hiểu cho, chấm dứt mối quan hệ thì không dám vì như thế là bạc tình bạc nghĩa, còn chuyện cái thai nữa? Nhưng nếu tiếp tục, nhắm mắt đưa chân theo mối quan hệ này thì sẽ ra sao?

  • Hải Yến
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI