Hổ ‘chạy lụt’ giết chết người ở Tbilisi

18/06/2015 - 07:29

PN – Một con hổ sổng chuồng tại sở thú Tbilisi (Gruzia) khi cơ sở này bị lụt nặng hôm 17/6 đã vồ chết một người đàn ông tại thủ đô nước này trước khi bị cảnh sát bắn chết. Đáng chú ý là sự việc bi thảm xảy ra một ngày...

Ho ‘chay lut’ giet chet nguoi o Tbilisi

Ho ‘chay lut’ giet chet nguoi o Tbilisi

Con hổ giết người đã bị tiêu diệt - Ảnh: AP/Getty Images

Giám đốc Sở thú Zurab Gurielidze thừa nhận ông đã công bố thông tin không đúng và nói rằng việc đếm kiểm mới cho thấy còn một con hổ con và một con linh cẩu vẫn chạy trốn bên ngoài. Tuyên bố của ông Gurielidze đã khiến người dân Tbilisi lại được một phen khiếp sợ những kẻ săn mồi lang thang.

Bộ Nội vụ Gruzia cho biết con hổ giết người đã trốn tại một nhà máy bỏ hoang được sử dụng như một khu chợ vật liệu xây dựng khi nó tấn công người. Nạn nhân là một người làm việc tại khu chợ này, sau khi bị hổ vồ ông đã được đưa cấp cứu và chết tại bệnh viện.

"Chúng tôi đi vào chợ thì đột nhiên một con hổ trắng lao ra từ phòng bên cạnh và tấn công một trong những người cùng đi, con hổ vồ vào cổ họng và cắn xé anh ta”, một đồng nghiệp của nạn nhân, ông Alexander Shavbulashvili nói với báo giới. "Chúng tôi đã đập vỡ cửa sổ của một căn phòng khác để chạy trốn, và âm thanh của kính vỡ khiến con hổ sợ hãi và bỏ đi”, ông Shavbulashvili nói.

Cảnh sát đặc nhiệm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắn chết con hổ.

"Đó là một con hổ trắng", Bộ trưởng Nội vụ Vakhtang Gomelauri nói với AP. "Chúng tôi muốn bắn đạn gây mê, nhưng nó rất hung hãn và chúng tôi buộc phải tiêu diệt nó”, ông cho biết.

Phát ngôn viên Sở thú Tbilisi Khatia Basilashvili không cung cấp thông tin về con hổ mới bị bắn chết. Theo nhà chức trách sở thú, tám con sư tử, toàn bộ bảy con hổ và ít nhất hai trong số ba báo đốm châu Mỹ cùng 14 con gấu đã bị giết chết khi trận lụt xảy ra.

Thủ tướng Gruzia Irakli Garibashvili chỉ trích các quan chức vườn thú đã cung cấp thông tin sai sự thật và ra lệnh cho Bộ trưởng Nội vụ phải đích thân giám sát việc kiểm tra xem bao nhiêu con vật đã chết và bao nhiêu con vẫn còn mất tích. "Tôi muốn xin lỗi nhân dân Gruzia trong việc này”, Thủ tướng nói.

THANH HẢI
(Theo AP)
 

 
TIN MỚI