Hai lần lấy chồng, hai lần ly hôn

29/02/2020 - 05:47

PNO - Em đừng chăm chăm tìm đối tượng cho cuộc hôn nhân thứ ba, hãy mở lòng đón nhận tình yêu mới đã. Có yêu thì mới nên quyết định sống chung được.


Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em 32 tuổi, hai lần lấy chồng, hai lần ly hôn. Lần thứ nhất sống chung được gần hai năm, lần thứ hai sống chung được một năm. Bây giờ em đang sống một mình, nhưng không định sống độc thân suốt đời. Về mặt công việc, kinh tế, em thấy mình rất ổn. Em có nhà riêng và có một tiệm tạp hóa tại nhà, thuê nhân viên phụ bán hàng. Công chuyện làm ăn là do mình nên em chủ động thời gian, có thể tham gia tập thể thao, chăm sóc bản thân, làm đẹp, kết bạn, gặp gỡ cà phê, du lịch… 

re
Ảnh minh họa

Thực ra các mối quan hệ quen biết của em cũng nhiều. Nhưng mấy chị bạn cứ nói hoài, em đâu phải không có điều kiện, mà sao chọn ai cũng trớt quớt không hà. Người thứ nhất, cưới xong một thời gian, em phát hiện có tật rượu vô là gái gú. Bình thường thì anh rất tử tế, nhưng say xỉn thì bất chấp tất cả, mà ngày càng nhậu nhẹt say xỉn nhiều hơn. Người thứ hai hồi đầu hẹn hò thì rất yêu em, cưới về một thời gian em thấy người ta yêu tiền của em nhiều hơn.

Chia tay hai lần, về tài sản em cũng cẩn thận đề phòng nên không mất, em chỉ thấy mình bị tổn thương cảm xúc, nhưng em vẫn không hối hận. Bởi với những con người như vậy, nếu mình cứ tiếp tục với họ sẽ còn tệ hơn nhiều. Giờ quen ai em cũng thấy ngại. Mấy chị bạn trong nhóm cũng hay kể chuyện chồng con, em cứ thầm so sánh, không biết sao người ta lấy chồng ngon lành vậy, sống với nhau gắn bó hiểu nhau vậy, mà mình lấy chồng toàn sai. Tuổi cũng đã băm rồi, em nên đặt tiêu chuẩn nào quan trọng hả chị, để nếu có kết hôn thì cũng không tiếp tục trớt quớt? 

Mỹ Hải (TP. HCM)

Em Mỹ Hải thân mến, 

Nhiều người cũng lận đận chuyện tình duyên như em, nhưng có thể hai lần kết hôn rồi chia tay là những thử thách không nhỏ khiến em mệt mỏi, cảnh giác với hôn nhân. Bây giờ, áp lực thời gian sẽ còn làm em mệt hơn chút nữa. Vậy nên, Hạnh Dung nghĩ, trước mắt em hãy tự thưởng cho mình một khoảng thời gian tĩnh tại, đừng vội lao vào một mối quan hệ mới, đừng vội chọn lựa gì cả trong giai đoạn này.  

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em đang là một người phụ nữ độc lập về kinh tế, có thể nguồn lực kinh tế cũng đáng kể. Đừng để chuyện này trở thành một phần trong các mối quan hệ của mình, như vậy có thể em sẽ thoải mái, dễ quyết định hơn. Mình chủ động thay đổi bản thân trước, không chỉ cà phê quán quen hay tham gia nhóm thể dục, em thử đổi sang một môi trường hoàn toàn mới, thử đi học ngoại ngữ, tham gia hoạt động cộng đồng, các nhóm công tác xã hội…

Mình mở rộng phạm vi các mối quan hệ để không phải ai cũng biết em, cũng nhìn em như một bà chủ. Hoặc thay đổi môi trường xã hội, để người quen mới không chỉ thuộc một tầng lớp, một nhóm xã hội cố định. Đó là cách để mình tiếp cận được những yếu tố mới mẻ. Khi đó, em mới có những cơ hội chọn lựa khác đi. Cứ loanh quanh mãi trong môi trường cũ, thì sẽ gặp những kiểu tính cách như cũ mà thôi, khó thay đổi được gì.

Một điều nữa em cũng cần cân nhắc, đó là khi thực sự bước vào cuộc hôn nhân, những vấn đề mới bắt đầu xuất hiện. Qua hai lần đổ vỡ, em chắc có kinh nghiệm để thực hiện những “phép thử” với người ta. Có thể trong những mối quan hệ trước, thời gian để yêu, để hiểu nhau vẫn chưa đủ. Lần này nếu vội, sai lầm sẽ càng khó sửa hơn. Vậy nên em cứ bình tâm, chớ thấy duyên muộn mà phiền, em nhé. 

Tất cả những điều này đều đặt trên một nền tảng: tình yêu. Em đừng chăm chăm tìm đối tượng cho cuộc hôn nhân thứ ba, hãy mở lòng đón nhận tình yêu mới. Có yêu nhau thì mới nên quyết định bước vào cuộc sống chung. Nếu không có tình yêu, thì khó khăn trắc trở sẽ nảy sinh trong cuộc sống chung ấy. Vẫn chưa quá muộn đâu em ạ. Chúc em tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Hạnh Dung

Thư cho Hạnh Dung, quý vị gởi về:
hanhdung@baophunu.org.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • Gamvo 29-02-2020 06:43:15

    Phụ nữ đẹp nhất là k thuộc về ai.có kinh tế ổn định thì nên tận hưởng cuộc sống tươi đẹp .tập 1 môn thể thao, học thêm 1 ngôn ngữ và đến những nơi minh muốn đến, ăn những món mình thích...duyên số là do số phận.đừng trách cũng đưng cưỡng cầu.

 
TIN MỚI