Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 10 người

07/07/2021 - 16:32

PNO - Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội yêu cầu người dân không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa có công điện nhằm tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đánh giá, tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến nhanh và phức tạp, số ca mắc hàng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương như TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Tại Hà Nội, từ ngày 5 đến 7/7, đã ghi nhận thêm 16 trường hợp mắc mới; trong đó có những trường hợp là công nhân tại khu công nghiệp, người dân trở về Hà Nội có yếu tố dịch tễ liên quan đến TPHCM, Nghệ An, Bắc Giang…

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, ban, ngành của thành phố siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, cũng như tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt.

Đặc biệt, lãnh đạo thành phố yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố, không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đóng cửa trước 21g hàng ngày.

Cùng với đó, thành phố đề nghị các đơn vị tăng cường kiểm soát toàn bộ hoạt động vận tải từ các vùng dịch về TP; hạn chế hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các vùng dịch (danh sách vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế) về Hà Nội và ngược lại.

Từ 18g hôm nay (7/7), áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TPHCM và các vùng dịch, trong đó thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày (trừ trường hợp đi công tác công vụ trở về Hà Nội và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế).

“Tất cả các trường hợp từ vùng có dịch về phải tổ chức xét nghiệm ba lần, vào ngày đầu tiên, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 kể từ ngày đi từ vùng có dịch về, sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 7 ngày; nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác… phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời”, công điện nêu rõ.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI