Thêm 2 ca dương tính tại KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội sau 3 ngày có 16 người nhiễm COVID-19

07/07/2021 - 11:51

PNO - Hà Nội vừa thông báo thêm 2 ca dương tính tại công ty ở Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, nâng tổng số ca nhiễm trong 3 ngày lên 16 trường hợp.

 

Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long
Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Trưa 7/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty MEDA, Khu công nghiệp Thăng Long.

Cụ thể, ngày 6/7, công ty MEDA có hợp đồng với Bệnh viện đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên (59 người), kết quả có 2 trường hợp dương tính, số còn lại âm tính. 2 mẫu bệnh phẩm dương tính đã được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/7.

Cả hai bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với BN21338 - nhân viên bảo vệ của công ty SEI cùng khu công nghiệp.

Trường hợp thứ nhất là nam giới (sinh năm 1987), địa chỉ tại Tây Xá, Hoàng Kim, Mê Linh. Trong khoảng thời gian từ 29/6 đến ngày 5/7, bệnh nhân tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 3 con; tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp cùng công ty, kho Nam Hồng và Công ty SEI, trong đó có BN21338 của Công ty SEI đã được công bố dương tính ngày 6/7.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam (sinh năm 1998), ở Vân Điềm, Vân Hà, Đông Anh. Từ ngày 28/6 đến 5/7, ban ngày đi làm tại công ty, tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng công ty và Công ty SEI, sau đó tối về nhà. Nam bệnh nhân ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em. Bệnh nhân này tham dự một đám cưới tại Việt Hùng – Đông Anh và có tiếp xúc với nhiều bạn bè. Tối ngày 5/7, bệnh nhân về nhà trọ gần cổng C của khu công nghiệp để nghỉ.

Ngay sau khi ghi nhận được thông tin 2 ca dương tính từ Bệnh viện đa khoa Phương Đông thông báo, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần. Sơ bộ xác định được 76 F1 của 2 bệnh nhân trong khu nhà trọ có 6 người, công ty MEDA có 30 người, kho Nam Hồng có 30 người; người nhà có 10 người. Hiện tại, công việc rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe vẫn đang được tiếp tục.

Với việc ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã có 16 trường hợp dương tính. 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến TP. Hồ Chí Minh (1 ca ở Hoàng Mai và 1 ca ở Đống Đa).

H.Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI