Gửi em gái bị chồng rồ ga kéo lê trên đường cao tốc

02/05/2022 - 14:55

PNO - Để dẫn tới kết cục hôm nay, chắc chắn anh ta đã có một quãng thời gian dài lừa dối, bạc đãi mà em không phản kháng.

Ước gì chị có thể trò chuyện trực tiếp với em, người phụ nữ trong bài viết Chồng chở tình nhân đi chơi lễ, vợ đu chặt cửa xe rồi bị hất văng trên đường cao tốc?

Hôm qua, nhìn cảnh em bị hất văng xuống đường, ngay bánh xe sau của chồng em, thoạt đầu tôi thót tim, tiếp sau là cảm giác đau lòng. Nếu bố mẹ em thấy con gái trong clip ấy, họ sẽ đớn đau thế nào! Chồng em là ai mà có thể nhẫn tâm đạp ga, để tính mạng em nguy hiểm như thế? Có khác gì hắn cố tình giết chết em đâu!

Cảnh đu bám của người phụ nữ trên cửa chiếc xe hơi trên cao tốc khiến nhiều người thót tim
Cảnh đu bám của người phụ nữ trên cửa chiếc xe hơi trên cao tốc khiến nhiều người thót tim

Đó là người từng đầu ấp tay gối với em ư? Chắc không phải, chỉ là người sử dụng em như một công cụ phục vụ các nhu cầu từ ăn uống ngủ nghỉ đến việc đẻ và nuôi con hộ anh ta. Chứ người được gọi là "chồng" đâu thể nào tàn ác với vợ như vậy!

Cảnh tượng mà em làm nhân vật chính bất đắc dĩ ấy, chẳng khác một pha mạo hiểm trong phim hành động. Nhưng thật đáng buồn, đó lại là những "thước phim" của đời thực. Nếu em có bề gì, bố mẹ, các con em sẽ sống sao?

Tôi không chắc em có nhẫn nhịn, nhún nhường chồng em trong mọi chuyện không, nhưng qua cảnh tượng hết hồn mọi người vừa chứng kiến, đủ thấy cách hành xử của anh ta hẳn là kết quả của cả một quá trình dài hắn lấn lướt, xem thường em.

Hôn nhân thiếu đi sự tôn trọng từ một phía luôn dẫn đến sự lép vế, thiệt thòi của phía còn lại. Để dẫn tới kết cục như ngày hôm nay, hẳn anh ta đã có một quãng thời gian lừa dối, bạc đãi, thậm chí vũ phu với em, nhưng em không phản kháng hoặc phản kháng không đủ mạnh mẽ. Em đã không quyết liệt bắt anh ta chấn chỉnh tư cách làm chồng, phải không em?

Dù muộn vẫn còn hơn không, dù sẽ đau nhưng đau một lần rồi thôi, chả có nỗi đau nào kéo dài mãi (ảnh minh hoạ)
Dù muộn vẫn còn hơn không, dù sẽ đau nhưng đau một lần rồi thôi, chả có nỗi đau nào kéo dài mãi (ảnh minh hoạ)

Dù muộn vẫn còn hơn không, dù sẽ đau nhưng đau một lần rồi thôi, chẳng có nỗi đau nào kéo dài mãi, cũng như chẳng có vết thương nào mãi chẳng khép miệng, liền da. Đứng dậy đi em. Em còn có bố mẹ làm điểm tựa, và những đứa con làm niềm vui, động lực sống tiếp những tháng ngày sau.

Về thôi em, về thu xếp lại bài toán hôn nhân đời mình. Với gã đàn ông tàn tệ như vậy, chắc em cũng biết chẳng có gì để tiếc. Hãy cắt đứt một lần, như cái cách anh ta nhẫn tâm rồ ga để hất bỏ em trên đường cao tốc không chút xót thương. Nhân quả không cần đợi đến kiếp khác. Anh ta gieo gì ở hôm nay rồi sẽ nhận ngay ngày mai thôi.

Không ai có thể làm tổn thương em trừ khi em cho phép. Điều chị vô cùng lo lắng, là em lại như trước đây: không đủ mạnh mẽ, không quyết liệt. Nếu lại tha thứ cho anh ta lần này, e rằng em chẳng còn cơ hội để tha thứ cho anh ta lần nào nữa khi mà đến mạng sống của em, anh ta còn muốn triệt. Hãy tỉnh táo mà vì mình, vì con, vì cha mẹ và vì lòng tự trọng của mình, em nhé!

Nguyễn Yến Nhi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI