Giảm 10kg, người phụ nữ lột xác ngoạn mục, tự tin bước bên chồng

20/05/2019 - 13:45

PNO - Chị Tuyết Lan chia sẻ: "Chồng tôi bây giờ khác rồi. Anh ấy thích đi cùng tôi hơn, thích tham gia vào công việc cùng tôi. Tôi cũng đã không còn là bà mẹ bỉm sữa suốt ngày quẩn quanh với con cái..."

Ngày tôi lấy anh, nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu vì sao, một cô gái xinh đẹp như tôi mà lại chọn để lấy một anh chàng đen đui, gầy gò. Quả thực ngoại hình của chồng lúc đó, chỉ ở mức dưới trung bình. Duy chỉ có mẹ tôi là tấm tắc gật đầu, bà nói:  Mày lấy thế lại hay, chứ vài năm nữa thì mày thua xa nó. Phận con gái sinh đẻ xong nó thế”. Tôi bĩu môi nhìn lại bà, nguýt dài…làm sao điều đó lại có thể xảy ra chứ.

Giam 10kg, nguoi phu nu lot xac ngoan muc, tu tin buoc ben chong
Chị Tuyết Lan lúc làm cô dâu.

Để rồi, 10 năm sau giật mình nhìn lại mình, tôi mới thấy mẹ đúng. Sau khi sinh 3 đứa con, 1 cô con gái đầu lòng và một cặp trai song sinh, tôi hầu như đã không còn là cô gái mảnh khảnh ngày nào. Cuộc sống vất vả mưu sinh, tôi cũng chẳng còn thời gian để mộng mơ hay chăm sóc mình. Tôi bị cuốn đi với việc lo toan cơm áo gạo tiền, con cái. Nhiều người bạn cũ ngày nào gặp lại đều tỏ ra bất ngờ nhưng tôi cũng chẳng mấy quan tâm. Họ cứ hỏi tôi, cô gái ngày trước đâu rồi, còn tôi thì cứ cười xòa. Giờ đây, mối bận tâm của tôi đã không còn là sắc đẹp, là quần là áo lượt nữa…

Thế nhưng, sau 10 năm chàng trai ngày ấy thì khác.

Không còn là chàng trai gầy gò đen điu như trước nữa. Chồng tôi sau nhiều năm nỗ lực đã lên được vị trí lãnh đạo của một chi nhánh. Dáng vẻ gầy gò trước đây cũng đã được thay thế bằng vẻ bệ vệ và đầy cuốn hút. Tôi mừng với những thành công của chồng. Tự nhận thấy mình hạnh phúc vì đã tìm được người tài giữa thời điểm chàng trai chưa là gì?

Chồng tôi là một người tốt. Ngoài công việc của công ty, chồng còn là người rất tháo vát trong mọi việc nhà, biết phụ giúp đỡ đần vợ. Cuộc sống của tôi cứ thế trôi đi êm ả, không quá nhiều sóng gió, cũng không quá gọi là hạnh phúc hay viên mãn.

Tôi vẫn nhận ra mình mập, xấu. Và cũng thường nghĩ về việc giảm béo nhưng nói thì dễ chứ làm thì không hề đơn giản. Chồng tôi thỉnh thoảng lại đùa: "Hễ ở đâu làm đường là lại bảo vợ ra đó mà lu kìa"…. Tinh thần tôi bị suy sụp trầm trọng khi cân nặng mỗi ngày một tăng, tôi mặc cảm, tự ti và mất đi con người năng động của mình tự lúc nào.

Đi đến đâu mọi người đều nhìn tôi và hỏi "ăn tranh phần của con à", "Sao phát tướng thế", "nhìn em giống đòn bánh tét"... làm tôi rất mặc cảm, tự ti, ghét bản thân mình và dần không dám đến những đám đông, hạn chế đi tiệc, đình đám.

Giam 10kg, nguoi phu nu lot xac ngoan muc, tu tin buoc ben chong
Mập còn khiến tôi già đi rất nhiều.

Tôi vật vã giảm cân trong 3 năm liền, dùng hết loại thuốc này đến thuốc khác rồi rau xanh, hoa quả thay dần vào cho những bữa ăn nhưng cuối cùng vẫn không thay đổi được gì. Quá chán nản, tôi buông xuôi mặc kệ.

Đến một ngày cuối năm 2106, cơ quan chồng cho cả nhà đi du lịch. Tôi nhìn thấy những cặp vợ chồng khác tay trong tay tự tin sánh bước cùng nhau. Còn chồng tôi và tôi, dường như thiếu đi sự thân mật đó. Nhìn cảnh những quý cô xinh đẹp mặc đồ ôm sát, tự tin khoe vóc dáng bên chồng, tôi bắt đầu nhìn lại mình và tủi thân. Tôi nhìn thấy trong ánh mắt của chồng nhìn những cặp vợ chồng đó đầy ngưỡng mộ.

Giam 10kg, nguoi phu nu lot xac ngoan muc, tu tin buoc ben chong
Chị Lan bắt đầu giảm cân có hiệu quả. Ảnh do NVCC

Tôi lấy xấp hình cũ của mình ra ngắm, rồi nhìn lại mình trong gương. Đến cả chính tôi còn không chấp nhận nỗi mình thì làm sao chồng tôi có thể tự hào khi đi cùng vợ được.

Tôi bắt đầu đặt ý chí giảm cân quyết liệt hơn. Sau một thời gian nhịn ăn người tôi tiều tụy xơ xác. Chồng tôi bắt đầu phản đối, mọi người thân bên tôi đều phản đối. Ai cũng lo lắng cho tôi. Họ nói rằng, tôi tuy mập nhưng nhìn vẫn rất dễ thương và có nét phúc hậu. Họ cho rằng, chỉ cần chăm sóc tốt chồng con làm tốt công việc văn phòng hiện tại là đã đủ rồi.

Song, tôi nhận ra là không đủ với tôi. Khát vọng lấy lại vóc dáng chỉ để mình có thể tự tin hơn về chính mình khiến tôi rất quyết tâm. Nhưng, nếu cứ giảm cân bằng cách nhịn ăn hoài thì không ổn. Tôi bắt đầu lên mạng nghiên cứu cách thức, đến các trung tâm tư vấn để tìm phương pháp tốt nhất. Làm sao để có thể giảm cân một cách an toàn chứ không phải là hủy hoại sức khỏe như cách mà tôi đang làm.

Sau mấy tháng trời ròng rã, tôi lột xác. Đầu tiên là sự thay đổi về cân nặng. Thật khó tin là tôi giảm được 10kg chỉ sau vài tháng kiên trì với liệu trình của mình. Kiến thức về giảm cân bắt đầu tăng lên, tôi hiểu ra rằng, giảm cân là sự kết hợp của một liệu trình và rất cần tính kiên trì, chứ không phải đơn giản là nhịn ăn, tập thể dục, giảm đường, hay giảm tinh bột trong một thời gian quá tấp cập.

Giam 10kg, nguoi phu nu lot xac ngoan muc, tu tin buoc ben chong
Và chị Lan của hôm nay. Ảnh do NVCC

Sau đó, là các mối quan hệ. Tôi cởi mở hơn để đi gặp bạn bè. Rồi được mời tham dự các hội thảo về làm đẹp, chia sẻ về cách giảm cân. Chẳng mấy chốc tôi thấy mình không còn là một bà mẹ bỉm sữa như trước nữa.

Thế rồi từ các buổi hội thảo, gặp gỡ tôi bắt đầu tập tành kinh doanh online. Đầu tiên là kinh doanh chính thứ đã giúp tôi giảm cân. Sau đó, thêm một số thứ khác về làm đẹp dành cho phụ nữ. Dù chỉ là công việc phụ sau giờ làm, nhưng cũng giúp tôi kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá, và mở ra cho tôi nhiều cơ hội.

Giam 10kg, nguoi phu nu lot xac ngoan muc, tu tin buoc ben chong
 

Chồng tôi bây giờ khác rồi. Như một quy luật tất yếu. Anh ấy thích đi cùng tôi hơn, thích tham gia vào công việc cùng tôi. Tôi cũng đã không còn là bà mẹ bỉm sữa suốt ngày quẩn quanh với gà, vịt, con cái, mà đã trở thành một người phụ nữ của công việc, kinh doanh và mối quan hệ. Kinh tế gia đình cũng được cải thiện lên rất nhiều. Những người trước đây từng bảo tôi không cần giảm cân giờ nhìn lại tôi và gật gù đồng ý.

Tôi nhận ra dù nói thế nào thì ngoại hình vẫn thực sự quan trọng đối với phụ nữ. Nó giúp người phụ nữ hạnh phúc, tự tin và thành công hơn rất nhiều. Vì thế, ở trong khả năng có thể của mình, hãy tự biết chăm lo cho chính bản thân mình. Làm được điều đó trước, rồi tự khác những điều khác sẽ từ từ đến sau.

Vi Thị Tuyết Lan (Khánh Mai chắp bút)

 
TIN MỚI