Đồng hành giúp 1.000 phụ nữ vượt cạn

10/09/2021 - 12:26

PNO - Ngày 10/9, Hội LHPN, Hội hộ sinh, Hội Nữ doanh nhân (Hawee) TPHCM và Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, Báo SGGP phối hợp tổ chức lễ công bố chương trình “Đồng hành vượt cạn”.

 

Các đơn vị ký kềt thực hiện chương trình Đồng hành vượt cạn
Các đơn vị ký kết thực hiện chương trình "Đồng hành vượt cạn"

Chương trình “Đồng hành vượt cạn” được thực hiện nhằm san sẻ gánh nặng lo toan của hàng ngàn thai phụ có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM trong thời điểm dịch bệnh COVID-19. 

Trong giai đoạn đầu, chương trình sẽ hỗ trợ cho hơn 1.000 thai phụ có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM với mức hỗ trợ là 3.000.000 đồng/người. Các thai phụ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ưu tiên các trường hợp thai phụ là công nhân, lao động đơn thân xa nhà, ở trọ, không có việc làm, bị mất thu nhập do COVID-19.

Các đơn vị sẽ hỗ trợ cho hàng ngàn thai phụ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh CVOVID-19
Chương trình sẽ hỗ trợ cho hàng ngàn thai phụ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh CVOVID-19

Ngoài ra, chương trình còn vận động các đơn vị tài trợ, hỗ trợ xe chở thai phụ đi sinh. Hội hộ sinh TPHCM cũng đảm nhận vai trò là kênh tư vấn, hỗ trợ các thủ tục cần thiết trong quá trình thăm khám thai cũng như thời điểm vượt cạn của thai phụ. Hội LHPN TPHCM cùng các đơn vị tổ chức sẽ tăng cường các hoạt động truyền thông, khảo sát, lập danh sách các thai phụ khó khăn từ đề xuất của thành phố Thủ Đức và quận, huyện... đảm bảo xác minh hoàn cảnh thực tế nhằm chọn lọc đúng đối tượng cần giúp đỡ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu nói: “Tôi xúc động khi biết các đơn vị phối hợp tổ chức một chương trình rất ý nghĩa, chăm lo cho phụ nữ đang trong thời gian thai kỳ, khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Ngay khi chương trình được tổ chức đã lay động lòng người và nhận được sự góp sức từ các đơn vị. Hơn ai hết phụ nữ hiểu phụ nữ, Hội sẽ cùng các đơn vị chăm lo được nhiều người nhất là phụ nữ khó khăn, phụ nữ yếu thế, trẻ em...”

bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) trao bảng tượng trưng 3 tỷ đồng để hỗ trợ cho 1.000 thai phụ'
Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) trao bảng tượng trưng 3 tỷ đồng để hỗ trợ cho 1.000 thai phụ

Tại lễ công bố chương trình, Công ty PNJ đã đóng góp 3 tỷ đồng để hỗ trợ ban đầu cho 1.000 thai phụ khó khăn. Hội nữ doanh nhân TPHCM (Hawee) vận động nguồn tài chính cho chương trình cũng đã đóng góp 350 triệu đồng và kêu gọi các cá nhân và tổ chức, các doanh nghiệp đã ủng hộ với số tiền ban đầu hơn 1,5 tỷ đồng. Tổng số tiền vận động ngay trong lễ công bố là gần 5,5 tỷ đồng.

Trang Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI